Vì "miếng cơm manh áo", thằn lằn cả gan đối đầu với linh cẩu

Trong cuộc chiến tranh giành thức ăn để sinh tồn, nhiều loài động vật sẵn sàng đặt cược chính mạng sống của mình để giành lợi thế.

Vì miếng cơm manh áo, thằn lằn cả gan đối đầu với linh cẩu
Thằn lằn sông Nile giành mồi với linh cẩu.

Thằn lằn sông Nile (Nile monitor) là loài động vật tương đối thân thuộc với những dân chơi bò sát cảnh bởi vẻ đẹp nhưng cực kỳ hung dữ và to lớn. Chúng là thành viên lớn trong họ Varanidae, được tìm thấy ở hầu hết châu Phi cận Sahara và dọc theo sông Nile. Loài này rất phổ biến với những người yêu thích các loài bò sát bởi khả năng bơi lội, leo trèo và vẻ đẹp tuyệt đối của chúng.

Thằn lằn sông Nile có thân hình cơ bắp, đôi chân khỏe và bộ hàm mạnh mẽ cùng với hàm răng rất sắc khi chưa trưởng thành và trở nên cùn lúc già hơn. Chúng chủ yếu là những sinh vật đơn độc, đi lang thang và kiếm thức ăn một mình, ngoại trừ trong quá trình giao phối.

Loài thằn lằn này có đặc tính vô cùng phàm ăn. Trong tự nhiên chúng ăn rất nhiều loại con mồi bao gồm cá, trứng, côn trùng, gặm nhấm, chim và thậm chí cả những loài bò sát khác như rắn. Bản tính tham ăn khiến thằn lằn sông Nile gặp phải không ít phiền phức bởi những trận chiến tranh giành.

Nicola Marneweck, sinh viên tại Đại học Pretoria, trong chuyến đi thực tế của mình đã tình cờ bắt gặp trận chiến "cơm áo gạo tiền" giữa hai loài sinh vật cực kỳ tham ăn ở châu Phi.


Clip nguồn: Latest Sightings,

Hôm đó, khi đang lái xe thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp vùng hoang mạc, đoàn khách du lịch bỗng nhìn thấy xác của một con ngựa vằn đang nằm chổng chơ, không hề có bất kỳ dấu vết nào của một cuộc đi săn.

Đoán rằng miếng mồi ngon như thế này kiểu gì cũng sẽ thu hút thứ gì đó, Nicola đã rủ những người bạn của mình ngày hôm sau quay lại kiểm tra. Không ngoài dự đoán, một con linh cẩu đã xuất hiện. Lúc này, xác của con ngựa vằn đã "vơi" đi tương đối, chỉ còn bộ xương và chút thịt còn sót lại.

Ở cái vùng đất nhiều gió và cát này, linh cẩu vẫn là loài động vật ăn xác thối nổi tiếng. Với sức mạnh, độ dẻo dai và cơ địa trời phú, không có bữa ăn nào mà linh cẩu không thể đánh chén.

Nhưng, làm gì có bữa ăn miễn phí nào mà dễ nuốt. "Từ trong không khí", một con thằn lằn sông Nile lừng lững tiến đến. Trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người chứng kiến (bao gồm con linh cẩu), con thằn lằn bước đến gần linh cẩu và bắt đầu giở trò đe dọa. Dĩ nhiên, linh cẩu không phải là loài động vật có tấm lòng sẻ chia. Sau khi định thần lại, con linh cẩu bắt đầu kéo miếng thịt ra chỗ khác. Thấy đối thủ định "ăn mảnh", thằn lằn quyết định chuyển sang phương án 2, chiến đấu.

Tình huống hài hước diễn ra, sự chênh lệch về thể hình đã khiến thằn lằn không thể cắn được linh cẩu do đó chúng chỉ có thể dùng chiếc đuôi của mình để "tát" vào mặt đối thủ. Khi mà sức chịu đựng của linh cẩu chạm đỉnh, linh cẩu tức giận kéo bữa ăn đi thật xa khiến cho con thằn lằn đành phải bỏ cuộc.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Loài chim sát thủ chọc mù mắt và hạ gục rắn độc Châu Phi trong chớp mắt

Loài chim sát thủ chọc mù mắt và hạ gục rắn độc Châu Phi trong chớp mắt

Một loài chim mặc dù kích thước bé nhỏ nhưng vô cùng hung dữ đã tấn công và hạ gục một con rắn cây trong chốc lát.

Đăng ngày: 22/02/2023
Tại sao loài động vật được mệnh danh là

Tại sao loài động vật được mệnh danh là "ác quỷ" này lại được Úc coi nó là báu vật quốc gia?

Thổ dân Úc là những người đầu tiên phát hiện ra quỷ Tasmania, chúng là một loài động vật bí ẩn và rất ít khi xuất hiện trước mặt con người,

Đăng ngày: 22/02/2023
Gần nghìn con thỏ ở Nhật đối diện nguy cơ bị xóa sổ chỉ vì một việc làm của du khách

Gần nghìn con thỏ ở Nhật đối diện nguy cơ bị xóa sổ chỉ vì một việc làm của du khách

Đàn thỏ nổi tiếng trên đảo thỏ Nhật Bản đang gặp khủng hoảng do du khách mang quá nhiều đồ ăn lên đảo.

Đăng ngày: 22/02/2023
Cứu gấu trúc khỏi tuyệt chủng, ta có vô tình làm hại những loài vật khác?

Cứu gấu trúc khỏi tuyệt chủng, ta có vô tình làm hại những loài vật khác?

Với khuôn mặt tròn, đôi má phúng phính và nhiều hành động vụng về dễ thương, gấu trúc luôn nhận được sự yêu thương của con người trên khắp thế giới.

Đăng ngày: 21/02/2023
Xuất hiện hươu bạch tạng xinh đẹp và quý hiếm: Có điều bí mật gì ở đây?

Xuất hiện hươu bạch tạng xinh đẹp và quý hiếm: Có điều bí mật gì ở đây?

Những con hươu bạch tạng quý hiếm xuất hiện gần đây trong một công viên ở Ohio (Mỹ) có thể là dấu hiệu cảnh báo về môi trường hoặc di truyền.

Đăng ngày: 20/02/2023
Phát hiện con cá vược miệng rộng có màu quý hiếm tại Mỹ

Phát hiện con cá vược miệng rộng có màu quý hiếm tại Mỹ

Một thanh niên ở Virginia, Mỹ đã vô tình bắt được một con cá vược miệng rộng có vẻ ngoài độc đáo khi đang câu cá trên sông.

Đăng ngày: 20/02/2023
Chú lạc đà không bướu “cao tuổi nhất thế giới”

Chú lạc đà không bướu “cao tuổi nhất thế giới”

Ở tuổi 27, một con lạc đà không bướu sống tại một trang trại ở bang New Mexico (Mỹ) vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con lạc đà không bướu “cao tuổi nhất thế giới”.

Đăng ngày: 18/02/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News