Virgin Galactic mở bán vé du lịch vũ trụ 450.000 USD

Công ty của tỷ phú Richard Branson tăng giá vé lên gần gấp đôi sau thành công của chuyến bay lên rìa vũ trụ tháng trước.

Virgin Galactic, công ty thuộc tập đoàn Virgin Group của tỷ phú Richard Branson, hôm 5/8 thông báo mở bán lại vé du lịch vũ trụ với giá 450.000 USD một ghế. Công ty này đã dừng bán vé vào tháng 12/2018, không lâu sau khi máy bay VSS Unity lần đầu tiên bay lên vùng không gian cận quỹ đạo. Khi đó, giá vé chỉ là 250.000 USD một ghế.

Virgin Galactic mở bán vé du lịch vũ trụ 450.000 USD
Tỷ phú Richard Branson trải nghiệm trạng thái không trọng lượng trong chuyến bay hôm 11/7. (Ảnh: Virgin Galactic).

Sự kiện mở bán lại vé diễn ra sau chuyến bay vũ trụ thứ 4 của máy bay VSS Unity từ Sân bay vũ trụ Mỹ, New Mexico, hôm 11/7. Trong hành trình này, VSS Unity lần đầu tiên chở phi hành đoàn đầy đủ gồm hai phi công, Branson và ba hành khách khác tới rìa không gian.

Loading...

Virgin Galactic đưa ra ba lựa chọn cho khách hàng: mua một ghế, mua nhiều ghế cùng lúc hoặc đặt trọn một chuyến bay trên VSS Unity hay các máy bay vũ trụ khác (ví dụ, mẫu máy bay mới chế tạo mang tên VSS Imagine). Hãng này cũng bán vé cho nghiên cứu vi trọng lực và đào tạo phi hành gia chuyên nghiệp. Giá vé này sẽ cao hơn, khoảng 600.000 USD, theo Michael Colglazier, CEO của Virgin Galactic.

VSS Unity bay tới rìa không gian nhờ máy bay mẹ VMS Eve. VMS Eve mang VSS Unity lên độ cao khoảng 15.000m, sau đó thả nó xuống. VSS Unity sẽ khai hỏa động cơ tên lửa và tiếp tục phóng lên vùng không gian cận quỹ đạo. Hành khách sẽ có dịp nhìn ngắm Trái Đất trên nền vũ trụ tối đen và trải nghiệm khoảng 3 - 4 phút trạng thái không trọng lượng. Máy bay sẽ đáp xuống đường băng khoảng một tiếng sau khi cất cánh.

Khoảng 600 người đã đặt vé cho đến nay, theo các đại diện của Virgin Galactic. Tuy nhiên, họ hy vọng con số này sẽ tăng lên đáng kể với sự quan tâm lớn về chuyến bay hôm 11/7.

Chuyến bay tiếp theo của VSS Unity sẽ phục vụ cho các hành khách từ Không quân Italy, dự kiến cất cánh cuối tháng 9. Sau hành trình này, VMS Eve dự kiến di chuyển tới Mojave, bang California, nơi đặt trụ sở của The Spaceship Company - công ty con chuyên về sản xuất máy bay và tàu vũ trụ của Virgin Galactic. Tại đây, VMS Eve sẽ nhận một loạt cải tiến, bao gồm việc củng cố nhiều bộ phận cấu trúc.

VMS Eve dự kiến trở lại Sân bay vũ trụ Mỹ khoảng giữa năm 2022. Virgin Galactic sẽ tổ chức thêm một chuyến bay thử nghiệm có đủ phi hành đoàn ngay sau đó. Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, các máy bay sẽ bắt đầu hoạt động thương mại hoàn toàn vào quý III/2022.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Module cũ của Nga bốc cháy trong khí quyển Trái đất

Module cũ của Nga bốc cháy trong khí quyển Trái đất

Từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet theo dõi module Pirs vỡ thành nhiều mảnh như pháo hoa.

Đăng ngày: 06/08/2021
Startup Đức chạy đua chế tạo

Startup Đức chạy đua chế tạo "taxi vệ tinh"

Trước sự bùng nổ của vệ tinh thương mại, các công ty khởi nghiệp của Đức đang gấp rút phát triển tên lửa phóng nhằm cạnh tranh với SpaceX.

Đăng ngày: 06/08/2021
Ngôi sao bị

Ngôi sao bị "trục xuất" khỏi dải Ngân Hà ở tốc độ 3,2 triệu km/h

Ngôi sao giàu kim loại LP 40−365 bị đẩy bay ra khỏi dải Ngân Hà sau vụ nổ siêu tân tinh với tốc độ nhanh gấp 1.000 lần viên đạn.

Đăng ngày: 06/08/2021
Boeing hoãn chuyến phóng tàu thử nghiệm lên vũ trụ do trục trặc hệ thống

Boeing hoãn chuyến phóng tàu thử nghiệm lên vũ trụ do trục trặc hệ thống

Ngày 3/8, hãng Boeing đã hoãn việc phóng tàu con nhộng CST-100 Starliner lên Trạm vũ trụ quốc tế do trục trặc hệ thống không mong muốn.

Đăng ngày: 05/08/2021
Mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Mưa sao băng Perseids sẽ diễn ra từ ngày 17/7-24/8 hằng năm, đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13/8 với tần suất có thể tới 60 vệt sao băng/giờ, là một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm.

Đăng ngày: 05/08/2021
Phát hiện siêu hành tinh gấp 1.320 lần Trái đất nhưng... hỏng nặng

Phát hiện siêu hành tinh gấp 1.320 lần Trái đất nhưng... hỏng nặng

Một siêu hành tinh mới vừa được xác định quanh ngôi sao 7,4 tỉ năm tuổi Kepler-174, là đại diện cho nhóm hành tinh thất bại.

Đăng ngày: 05/08/2021
Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

Đăng ngày: 04/08/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News