3 giống mèo bác sĩ thú y khuyên nên tránh xa
Một số giống mèo có thể mang lại nhiều vấn đề hơn là niềm vui.
Rất nhiều gia đình Việt Nam nuôi mèo. Một số người yêu thích những con vật bốn chân này đến nỗi họ nuôi rất nhiều cùng một lúc. Nhưng ít người nghĩ rằng một số giống mèo có thể mang lại nhiều vấn đề hơn là niềm vui.
Sau đây là những giống mèo mà bác sĩ thú y khuyên bạn không nên nuôi:
Mèo tai cụp Scottish

Mèo tai cụp Scottish là giống mèo có nguồn gốc từ Scotland. Những chú mèo con này mê hoặc mọi người chủ yếu do đôi tai cong khác thường của chúng. Tai của mèo trở nên như vậy vì sụn yếu.
Tuy nhiên, sụn tai không chỉ yếu ở tai mà còn ở các bộ phận khác của cơ thể. Bởi vì điều này, những vật nuôi như vậy thường bị viêm khớp, sau đó làm mất khả năng đi lại của chúng.
Mèo Bengal

Mèo Bengal phần lớn có bộ lông màu cam sán và màu nâu nhạt. Mèo Bengal có màu sắc kỳ lạ mà mọi người sẵn sàng trả một số tiền lớn để sở hữu một thú cưng xinh đẹp như vậy. Tuy nhiên, bác sĩ thú y không khuyên bạn chọn một con mèo Bengal để nuôi.
Nhiều người không biết rằng giống mèo này là con lai giữa mèo báo châu Á hoang dã và mèo nhà. Cái tên Bengal có nguồn gốc từ phân loài mèo báo châu Á, có ngoại hình mang vẻ hoang dã với các đốm chấm và bụng trắng, có cấu trúc cơ thể khá tương đương với mèo báo châu Á. Vì vậy, những con vật này có tính khí và hành vi rất phức tạp, có phần hoang dã.
Mèo Ba Tư

Người Ba Tư là một giống phổ biến khác. Nhiều người xúc động trước chúng, thậm chí không biết con vật này có vấn đề gì về sức khỏe vì chiếc mũi của chúng rất đặc biệt. Lỗ mũi mèo người Ba Tư quá nhỏ, do đó xương trong mũi bị ép chặt vào nhau.
Ngoài ra, những con mèo này thường có vòm miệng mềm ở phía sau cổ họng, dòng nước mắt hoạt động không bình thường và tất cả điều này làm cho mèo Ba Tư thường gặp vấn đề về mắt nên có phần khó nuôi.
Rắn độc bị mất đầu vẫn tự cắn chính mình
Thông thường, một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.
Nghịch lý: Động vật càng "to xác" càng ăn ít, vật lý cũng không giải thích nổi?
Việc động vật có kích thước cơ thể càng to lớn càng tiêu thụ ít năng lượng tương đối so với động vật nhỏ là một câu hỏi hóc búa với giới sinh học.
Bị rắn cắn vào môi, bé gái 2 tuổi…cắn chết luôn con rắn
Sự việc gây sốc xảy ra ở khu vườn sau nhà của bé gái 2 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Loài chim 'lăng nhăng' nhất hành tinh
Các nhà khoa học khẳng định chim sẻ sống ở vùng đầm lầy mặn tại Mỹ là loài có hành vi giao phối bừa bãi nhất trong thế giới chim.
Những chuyện ít người biết về Hachiko - chú chó đứng ở sân ga 10 năm đợi chủ
Câu chuyện của chú chó Hachiko - nguyên mẫu phim nổi tiếng đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An
Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò


