Bộ lạc sống kiểu “ăn lông ở lỗ” ở Indonesia
Bộ lạc sống kiểu "ăn lông ở lỗ" ở Indonesia vừa được một nhiếp ảnh gia người Italy Roberto Pazzi ghi lại trong chuyến đi thực tế của mình.

Bộ lạc sống kiểu "ăn lông ở lỗ" ở Indonesia là người thuộc bộ tộc Dani.

Bộ tộc Dani được phát hiện vào năm 1938 sau khi một phi công trên chuyến bay thám hiểm tìm kiếm dấu hiệu của nền văn minh ở Baliem Valley.

Hiện, bộ tộc này còn khoảng 300 người, sống trong các túp lều nhỏ rải rác khắp Baliem Valley. Thậm chí, một số bộ lạc chỉ còn 3 đến 4 thành viên.

"Những người Dani thường rất nhút nhát, tuy nhiên họ cũng khá tò mò", nhiếp ảnh gia Roberto Pazzi cho biết.

"Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng những người Dani vẫn còn sống khá nguyên thủy, trong khi chúng tôi có internet, xe hơi và các trung tâm mua sắm", Roberto Pazzi nói.

"Khi đến ngôi làng của họ lần đầu tiên, tôi ngạc nhiên với cách giao tiếp của họ: Họ thường đan tay với bạn và giữ chặt vai bạn", Roberto Pazzi cho hay.

Phụ nữ Dani thường trét đầy bùn đất lên người khi để tang người thân. Còn phụ nữ chưa lập gia đình mặc váy truyền thống bằng cỏ khô. Phụ nữ đã kết hôn thì mặc váy được bện bằng sợi cây cỏ.

"Mặc dù phụ nữ thì rất dè dặt, song trẻ em thì hoàn toàn ngược lại - chúng tràn đầy năng lượng và mong muốn tìm hiểu thế giới phương Tây", Roberto Pazzi cho biết.

Cây thuốc lá mọc suốt dọc con đường dẫn đến ngôi làng ở miền nam Kurima, Baliem Valley. Những công cụ kim loại như dao là rất hiếm và du nhập gần đây từ phương Tây.

Bộ tộc này có một nghi lễ tang lễ đặc biệt và đầy đau đớn: tục cắt cụt ngón tay của phụ nữ để bày tỏ lòng thương tiếc khi người nhà qua đời. (Ảnh:orissapost).

Theo truyền thống, phụ nữ Dani sẽ chặt một hoặc nhiều ngón tay, tùy thuộc vào mức độ thân thiết với người đã khuất, như một hình thức hiến tế để xua đuổi tà ma và giúp linh hồn người chết sang thế giới bên kia. (Ảnh:Fab Magazine).

Nghi lễ này được thực hiện bởi một nữ trưởng lão, với dụng cụ sắc nhọn như đá hoặc dao, và sau đó vết thương được đốt để cầm máu. (Ảnh:Zoom News).

Mặc dù tục lệ này ít phổ biến hơn do ảnh hưởng của hiện đại hóa và các nỗ lực ngăn cản từ chính phủ Indonesia, nhưng nó vẫn tồn tại trong một số cộng đồng Dani như một phần quan trọng của di sản văn.(Ảnh:All That's Interesting).
Túi nhỏ trên quần jean dùng để đựng gì?
Bạn có bao giờ để ý đến chiếc túi bé xíu "thừa thãi" trên quần jean?
Người đàn ông "không có não" mà vẫn sống thách thức giới khoa học
Bệnh nhân 44 tuổi có đầy đủ nhận thức như bao người dù mang bộ não khác thường.
Thị trấn "hỏa ngục" cháy suốt hơn 60 năm
Đám cháy kéo dài hàng chục năm đã biến thị trấn mỏ Centralia từ một nơi sôi động thành địa ngục hoang tàn.
Những ngọn lửa vĩnh cửu trên thế giới
Các ngọn lửa bùng cháy một cách tự nhiên ở nhiều khu vực trên thế giới đã tồn tại qua nhiều thập kỷ hay thậm chí hàng thế kỷ.
Lời tiên tri của bà lão mù Vanga về tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Kết quả này đã được những nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới tiên đoán từ hàng trăm năm trước, khiến mọi người phải khiếp sợ.
5 mẹo dân gian khiến rắn sẽ không dám bén mảng tới gần nhà bạn
Mới đây nhất, người dân tại Tiền Giang vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng con rắn dài khoảng hơn 1 mét vùng vẫy trong phòng tắm tại nhà của một người dân.


