Chỉ cần 110 người để bắt đầu một nền văn minh mới trên sao Hỏa

Giáo sư Jean-Marc Salotti, Đại học Bách khoa Quốc gia Bordeaux, cho rằng sự sống phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tài nguyên thiên nhiên và yêu cầu về thời gian làm việc của mọi người thấp hơn.

Dân số tối thiểu sẽ là cần thiết để giúp tạo ra các công cụ và hàng hóa trước khi hết nguồn cung cấp. Chúng ta sẽ phải sống trong một mái vòm chứa đầy ôxy nếu đặt chân lên và sinh sống trên hành tinh Đỏ. Nền nông nghiệp và công nghiệp mới cũng sẽ phải được thiết lập, giáo sư Jean-Marc Salotti đã đưa ra dự đoán này sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu.

Chỉ cần 110 người để bắt đầu một nền văn minh mới trên sao Hỏa
Số lượng người định cư tối thiểu đã được tính toán và kết quả là 110 cá nhân.

"Tính khả thi của sự sống sót trên một hành tinh khác và tự duy trì là gì? Câu hỏi này có tầm quan trọng đặc biệt đối với tương lai của cuộc chinh phục không gian và có lẽ cũng là cho tương lai của nhân loại nói chung.

Loading...

Tôi chỉ ra ở đây rằng một mô hình toán học có thể được sử dụng để xác định số lượng người định cư tối thiểu và cách để sinh tồn trên một hành tinh khác, sử dụng sao Hỏa làm ví dụ. Nó dựa trên so sánh giữa các yêu cầu về thời gian để thực hiện tất cả các loại, các hoạt động của con người để tồn tại lâu dài và thời gian có sẵn của những người định cư.

Một tham số quan trọng của mô hình được gọi là hệ số chia sẻ, cho phép giảm một số yêu cầu về thời gian cho mỗi cá nhân. Để sống sót trên sao Hỏa, một số giả định được đưa ra cho việc tổ chức những người định cư và các vấn đề kỹ thuật. Số lượng người định cư tối thiểu đã được tính toán và kết quả là 110 cá nhân”, giáo sư Jean-Marc Salotti cho biết.

Bên cạnh đó, giáo sư Jean-Marc Salotti cho biết người định cư có thể sản xuất đủ hàng hóa và công cụ trước khi hết nguồn cung cấp.

Ông cũng cho rằng sự hỗ trợ từ Trái đất có thể bị cắt đứt do chiến tranh, thiếu tài nguyên hoặc những người định cư tuyên bố một nước cộng hòa Sao Hỏa độc lập.

Các yếu tố đưa ra là số lượng người định cư, điều kiện sống nào được chấp nhận, các lựa chọn kỹ thuật chính cho nông nghiệp, công nghiệp và hỗ trợ cuộc sống cùng cách các nguồn lực sẽ được chia sẻ và tổ chức.

Trước đó, tỷ phú Mỹ Elon Musk đang tiếp tục bơm tiền vào chương trình SpaceX của mình với hy vọng một ngày nào đó sẽ xâm chiếm sao Hỏa. Gần đây, tỷ phú này đã tiếp tục gửi tên lửa thương mại đầu tiên mang theo các phi hành gia đến trạm vũ trụ quốc tế.

Loading...
TIN CŨ HƠN
SpaceX xây sân bay vũ trụ nổi để phóng tàu lên sao Hỏa

SpaceX xây sân bay vũ trụ nổi để phóng tàu lên sao Hỏa

SpaceX sẽ dùng sân bay vũ trụ nổi ngoài khơi cho hoạt động cất cánh và hạ cánh của tàu Starship chở người lên sao Hỏa và Mặt Trăng.

Đăng ngày: 19/06/2020
NASA lùi lịch phóng robot lên sao Hỏa

NASA lùi lịch phóng robot lên sao Hỏa

NASA thông báo robot Perseverance sẽ bắt đầu hành trình bay tới hành tinh đỏ muộn ba ngày để sửa chữa một trục trặc.

Đăng ngày: 16/06/2020
UAE sắp phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa

UAE sắp phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ phóng tàu vũ trụ bay quanh sao Hỏa vào tháng sau nhằm tìm hiểu quá trình biến mất của khí quyển hành tinh.

Đăng ngày: 10/06/2020
Elon Musk ưu tiên phát triển tàu chở người lên sao Hỏa

Elon Musk ưu tiên phát triển tàu chở người lên sao Hỏa

Elon Musk đặt mục tiêu đưa 100 người cùng lúc lên Mặt Trăng và sao Hỏa với mẫu tên lửa kiêm tàu vũ trụ Starship tái sử dụng hoàn toàn.

Đăng ngày: 10/06/2020
Máy

Máy "chuột chũi" của NASA chui xuống lòng đất sao Hỏa

Máy dò nhiệt với biệt danh "chuột chũi" bắt đầu chui xuống lớp đất đá trên bề mặt sao Hỏa để nghiên cúu sau hơn một năm gặp trở ngại.

Đăng ngày: 09/06/2020
Các nhà khoa học Nga nghĩ ra phương pháp mới tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa

Các nhà khoa học Nga nghĩ ra phương pháp mới tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa

Các nhà khoa học Nga đã phát triển một phương pháp mới để tìm kiếm sự sống trên Sao Hỏa và các thiên thể khác trong Hệ Mặt trời.

Đăng ngày: 08/06/2020
Vì sao con người cần lai tạo với

Vì sao con người cần lai tạo với "sinh vật bất tử" nếu muốn sống trên sao Hỏa?

Theo tiết lộ của các chuyên gia sinh học, những tế bào được lai ghép với ADN của sinh vật được mệnh danh "quái vật bất tử" có khả năng chống chọi với bức xạ vũ trụ tốt hơn nhiều so với tế bào của người bình thường.

Đăng ngày: 28/05/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News