Chuyên gia bắn rắn hổ mang lẩn trốn bên trong chiếc giày thể thao

Nếu không phát hiện thấy con rắn độc và mang chiếc giày vào chân, không biết chủ nhân của đôi giày này sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng đến mức nào?

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng thuộc bang Bihar, phía đông Ấn Độ, khi một nam thanh niên nhìn thấy chiếc giày của mình chuyển động và phát ra âm thanh đáng sợ. Sau khi quan sát kỹ, thanh niên này đã giật mình khi nhìn thấy một con rắn đang nằm bên trong chiếc giày, người này lập tức gọi điện nhờ các chuyên gia bắt rắn đến giúp đỡ.

Một nữ chuyên gia đã sử dụng que bắt rắn để chọc vào bên trong giày khiến con vật lập tức thò đầu ra ngoài, phồng mang và liên tục rít lên thể hiện sự hung hăng. Chuyên gia bắt rắn vẫn bình tĩnh sử dụng gậy chuyên dụng để đưa con rắn độc ra khỏi giày một cách an toàn.


Rùng mình khi phát hiện rắn hổ mang lẩn trốn bên trong giày. (Video: Twitter).

Loading...

Nữ chuyên gia bắt rắn khuyên mọi người nên kiểm tra kỹ giày dép của mình trước khi mang vào chân, đặc biệt trong mùa mưa lũ, khi các loài rắn tìm kiếm nơi khô ráo và ấm áp để lẩn trốn.

Chuyên gia bắt rắn sau đó đã mang con vật đến nơi xa khu dân cư để thả tự do.

Con rắn trong vụ việc là một cá thể rắn hổ mang Ấn Độ chưa trưởng thành. Rắn hổ mang Ấn Độ là một trong "tứ đại rắn độc" tại Ấn Độ, là 4 loài rắn độc gây ra nhiều ca tử vong do rắn cắn nhất tại quốc gia này, bao gồm rắn hổ mang Ấn Độ, rắn cạp nia Ấn Độ, rắn lục Russell và rắn lục vảy cưa.

Chuyên gia bắn rắn hổ mang lẩn trốn bên trong chiếc giày thể thao
Con rắn lập tức thò đầu ra ngoài, phồng mang và liên tục rít lên thể hiện sự hung hăng khi bị làm phiền.

Rắn hổ mang Ấn Độ thường ăn các loài động vật gặm nhấm, cóc, ếch và các loài rắn khác. Do chế độ ăn uống và săn bắt chuột nên loài rắn hổ mang này thường xuất hiện tại các khu vực sinh sống của con người, dẫn đến nhiều vụ rắn cắn do hổ mang Ấn Độ gây ra. Tuy nhiên, loài rắn này lại được tôn kính trong văn hóa và tôn giáo tại Ấn Độ.

Theo nhiều chuyên gia, những cá thể rắn độc còn non và chưa trưởng thành vẫn có đủ tuyến độc và gây ra chết người với một cú cắn. Những con rắn độc còn non thậm chí sử dụng lượng nọc độc lớn hơn cho mỗi cú cắn bởi lẽ chúng chưa biết cách điều tiết lượng nọc độc như những con rắn trưởng thành.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cuộc truy diệt thỏ lớn nhất lịch sử nhân loại: Khi virus không còn tiến hóa theo lối mòn

Cuộc truy diệt thỏ lớn nhất lịch sử nhân loại: Khi virus không còn tiến hóa theo lối mòn

Nó để lại cho con người chúng ta một bài học, khi đại dịch COVID-19 vẫn còn chưa kết thúc.

Đăng ngày: 15/07/2022
Giới khoa học ngỡ ngàng vì chim cánh cụt biết

Giới khoa học ngỡ ngàng vì chim cánh cụt biết "nhái" giọng

Một số loài chim cánh cụt có khả năng thay đổi giọng nói sao cho giống với bạn tình để dễ quyến rũ đối phương. Trước đây, khả năng này thường chỉ bắt gặp ở một số loài bậc cao, bao gồm cả con người.

Đăng ngày: 15/07/2022
Loài chim cổ xưa

Loài chim cổ xưa "bí ẩn" thoát nguy cơ tuyệt chủng ở Australia

Australia phát hiện một đợt sinh sản lớn của loài chim pedionomus torquatus, dần đẩy lùi nguy cơ loài chim này bị tuyệt chủng.

Đăng ngày: 14/07/2022
Hổ nằm giả chết như thật khiến chú chó mắc bẫy

Hổ nằm giả chết như thật khiến chú chó mắc bẫy

Trong thế giới tự nhiên, mặc dù có muôn vàn phương thức để đánh bại đối thủ, nhưng giả chết có lẽ là cách sáng tạo và liều lĩnh nhất.

Đăng ngày: 14/07/2022

"Cơn mưa cá" bất ngờ trút tới tấp xuống thành phố Ấn Độ

Theo ABP News đã đưa tin, cuối tuần qua người dân sống ở thị trấn Jagtial, Ấn Độ đã thức dậy vì một trận " mưa cá" trút xuống khu vực.

Đăng ngày: 13/07/2022
Loài chim kì lạ có cái mỏ như chiếc giày sắp tuyệt chủng, con người sốt sắng lo bảo tồn

Loài chim kì lạ có cái mỏ như chiếc giày sắp tuyệt chủng, con người sốt sắng lo bảo tồn

Một con chim mỏ giày cực kỳ quý hiếm, duy nhất thuộc loại này ở Anh, đang kiên nhẫn chờ đợi một người bạn đời đến giúp cứu toàn bộ loài của mình.

Đăng ngày: 12/07/2022
Quần thể vẹt đào hang lớn nhất thế giới

Quần thể vẹt đào hang lớn nhất thế giới

Vách đá cát kết ở mũi phía bắc sa mạc Patagonia là ngôi nhà của quần thể vẹt lớn nhất thế giới với 37.000 chiếc tổ.

Đăng ngày: 12/07/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News