Có bãi cỏ đẹp mà bị người ta dẫm hoài, anh chàng làm luôn vòi nước AI xịt cho bõ ghét

Trồng thảm cỏ là một quá trình tinh vi đòi hỏi phải chăm chỉ tưới nước và ngăn không cho người ta dẫm đạp lên bãi cỏ của bạn cả ngày. 

Anh chàng Ryder từ kênh Ryder Calm Down của YouTube có một thảm cỏ rất đẹp nhưng phải vật lộn với việc ngăn cản người khác dẫm lên nó, cho đến khi anh chế tạo được vòi phun nước có trí thông minh nhân tạo để dọa những người hàng xóm ra khỏi bãi cỏ của mình.

Có bãi cỏ đẹp mà bị người ta dẫm hoài, anh chàng làm luôn vòi nước AI xịt cho bõ ghét
Vòi phun nước AI ngăn người đi đường dẫm lên cỏ.

Trong khu vực của anh trước đây, hầu hết các chủ nhà không phải lo việc người dân địa phương băng qua bãi cỏ phía trước nhà, nhưng sau khi thành phố đào phần lớn vỉa hè lát đá để và chỉ để lại con đường đất trước nhà anh. Ryder đã trồng lại cỏ trên phần đất sót lại, nhưng đã bị cản trở không ngừng bởi những người dân địa phương tiếp tục đi bộ nơi vỉa hè đã từng có.

Loading...

Giải pháp cho việc này: hoặc anh sẽ trở thành “ông già khó tính” la mắng mọi người rời khỏi bãi cỏ của mình, hoặc xây dựng một giải pháp tự động ít gắt gỏng hơn, nhưng được cho là “độc ác” hơn. Ryder đã thực hiện cách thứ hai.

Sử dụng các kỹ năng học được khi xây dựng một thiết bị hỗ trợ AI tự động… khen chó khi có người dắt chúng đi dạo qua, Ryder đã ghép nối một camera an ninh Wyze chạy chương trình tùy chỉnh để nguồn cấp dữ liệu video của nó với Raspberry Pi, một van điện tử điều khiển dòng nước qua ống phun và mô hình máy học YOLOv3 có khả năng phát hiện và nhận dạng các đối tượng như chó và người.

Khi mục tiêu được phát hiện, trong trường hợp này là người hoặc chó ở bãi cỏ phía trước của Ryder, van điện tử sẽ tự động mở và vòi phun nước hoạt động, chủ động đuổi bất kỳ ai khỏi bãi cỏ — hoặc ít nhất là bất kỳ ai không muốn bị ướt.

Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề, nhưng tốt hơn là dựng hàng rào khó coi xung quanh các mảng cỏ mới trồng, hay lắp đặt biển báo không hiệu quả hoặc dành cả ngày ngồi trên hiên trên một chiếc ghế bập bênh để đe dọa cho bất kỳ ai đi ngang qua.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Công nghệ AI giúp đo mức mỡ màng ngoài tim

Công nghệ AI giúp đo mức mỡ màng ngoài tim

Tích tụ chất béo xung quanh tim là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch và hội chứng chuyển hóa.

Đăng ngày: 13/07/2021
Giả thuyết kinh dị của tỷ phú Elon Musk về siêu AI

Giả thuyết kinh dị của tỷ phú Elon Musk về siêu AI

Vị tỷ phú cá tính này cho rằng con người sẽ tạo ra loại AI " siêu phàm" sau khi não bị nhiễm một kí sinh trùng từ loài mèo.

Đăng ngày: 06/07/2021
Ra mắt robot y tá mới, là

Ra mắt robot y tá mới, là "em gái" của người máy Sophia

“Cha đẻ” của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia vừa cho ra mắt một mẫu người máy mới có tên là Grace hướng tới phục vụ thị trường chăm sóc sức khỏe.

Đăng ngày: 10/06/2021
Trung Quốc dùng công nghệ AI để theo dõi UFO

Trung Quốc dùng công nghệ AI để theo dõi UFO

Các nhà nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi và phân tích số lượng vật thể bay không xác định ngày càng tăng trong không phận Trung Quốc.

Đăng ngày: 07/06/2021
Trung Quốc có sinh viên ảo đầu tiên, học bằng công nghệ AI

Trung Quốc có sinh viên ảo đầu tiên, học bằng công nghệ AI

Một giáo sư Đại học Thanh Hoa cho biết, sinh viên ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới vừa nhập học tại trường có thể đạt đến trình độ nhận thức của một đứa trẻ 12 tuổi chỉ sau một năm.

Đăng ngày: 06/06/2021
Công nghệ AI mới sẽ cho phép bạn sống mãi mãi

Công nghệ AI mới sẽ cho phép bạn sống mãi mãi

Mind Bank AI là công ty mới nhất tìm cách thực hiện một ý tưởng đầy tham vọng: sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang lại cho loài người sự bất tử.

Đăng ngày: 01/06/2021
Robot đầu tiên có quyền công dân từng nói

Robot đầu tiên có quyền công dân từng nói "hủy diệt loài người" sắp có thêm "em"

Có lẽ trong tương lai, việc xuất hiện robot cùng sống chung với con người sẽ không còn chỉ nằm trong các bộ phim viễn tưởng.

Đăng ngày: 29/05/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News