Con rồng khổng lồ trên bầu trời Iceland chính là một màn trình diễn cực quang ngoạn mục

Ngay cả với những nhiếp ảnh gia tiếp xúc nhiều với hiện tượng này thì trường hợp dưới đây của bắc cực quang vẫn rất đặc biệt.

Chỉ cần biết chút đỉnh về nghệ thuật bấm máy, hình chụp bắc cực quang sẽ trở thành chủ đề ngoạn mục, thực sự gây chú ý. Ngay cả với những nhiếp ảnh gia tiếp xúc nhiều với hiện tượng này thì trường hợp dưới đây của bắc cực quang vẫn rất đặc biệt.

Con rồng khổng lồ trên bầu trời Iceland chính là một màn trình diễn cực quang ngoạn mục
Bức ảnh chụp bắc cực quang hình con rồng khổng lồ được chụp tại Iceland vào đầu tháng này bởi các nhiếp ảnh gia Jingyi Zhang và Wang Zheng.

Cảnh tượng ấy mê hoặc đến nỗi mẹ của hai nhiếp ảnh gia đã chạy ra để xem và được chụp ngay ở phía trước.

Loading...

Bắc cực quang, còn được gọi là ánh sáng phương Bắc, xuất hiện ở Bắc bán cầu, không chỉ là một cảnh tượng đẹp mà chúng là kết quả của các lực vũ trụ đi qua Hệ Mặt trời. Chúng được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh chúng ta. Khi những cơn gió mặt trời này đến Trái đất và đập vào từ quyển của nó (hai đến ba ngày sau khi chúng rời khỏi Mặt trời), chúng giải phóng năng lượng và kích thích oxy, nitơ trong bầu khí quyển trái đất. Sự kích thích gây ra sự ion hóa các phân tử khí và giải phóng các photon ánh sáng. Oxy tạo ra ánh sáng xanh và vàng, nitơ tạo ra ánh sáng đỏ và xanh.

Chúng ta thường chỉ nhìn thấy hiện tượng này ở các điểm cực nam và cực bắc của Trái đất. Vì các phân tử khí bị kích thích được kéo xuống bởi từ trường hành tinh của chúng ta tập trung tại hai cực.

Người ta truyền nhau rằng hiện tượng cực quang là điệu nhảy của Thần vũ trụ. Và hình con rồng quả thực là một hiện tượng không thể quên đối với những người may mắn được chứng kiến.

Trái đất trải nghiệm nhiều cực quang hơn trong các cơn bão mặt trời, nơi đặc biệt nhiều gió mặt trời. Blog của NASA đã thông báo rằng đầu tháng Hai dường như không có bất kỳ hiện tượng cực quang nào, vì vậy con rồng cực quang này càng trở nên đáng ngạc nhiên.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS

Tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon kết nối thành công với Trạm vũ trụ ISS

Vào lúc 11h GMT (tức 18h giờ Hà Nội) ngày 3/3, tàu vũ trụ không người lái Crew Dragon của Tập đoàn SpaceX đã kết nối thành công vào Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Đăng ngày: 04/03/2019
Một lỗ đen kích cỡ sao Mộc đang di chuyển xuyên thiên hà

Một lỗ đen kích cỡ sao Mộc đang di chuyển xuyên thiên hà

Các nhà thiên văn phát hiện một loạt các dòng khí quay quanh nguồn trọng lực vô hình, nằm cách trung tâm dải ngân hà khoảng 26.000 năm ánh sáng.

Đăng ngày: 04/03/2019

"Bách khoa hoàn thư" của con người đang trên đường đến Mặt trăng

Nhờ vào vụ phóng tên lửa của hãng SpaceX 4 ngày trước, Israel đã đưa được một tàu thám hiểm lên Mặt trăng mang tên Beresheet.

Đăng ngày: 02/03/2019
Theo dõi trực tiếp phóng tàu

Theo dõi trực tiếp phóng tàu "Long Đội" - Con tàu đầu tiên SpaceX kết hợp với NASA

Crew Dragon - Long Đội là con tàu do SpaceX thiết kế riêng cho NASA. Đây cũng là con tàu đầu tiên của người Mỹ kể từ sau năm 2011, khi tàu con thoi cuối cùng do NASA sở hữu ngưng hoạt động.

Đăng ngày: 02/03/2019
Tàu vũ trụ Liên Xô

Tàu vũ trụ Liên Xô "mất tích" 50 năm sắp rơi xuống Trái đất?

Tàu vũ trụ thăm dò sao Kim được Liên Xô phóng vào năm 1972 có thể rơi xuống Trái đất trong năm nay, sau gần nửa thế kỷ mắc kẹt đâu đó trên quỹ đạo Trái đất.

Đăng ngày: 01/03/2019
Hippocamp - Mặt trăng thứ 14 siêu nhỏ của sao Hải Vương

Hippocamp - Mặt trăng thứ 14 siêu nhỏ của sao Hải Vương

Kính viễn vọng Hubble vừa mới phát hiện thêm 1 mặt trăng mới của Neptune, sao Hải Vương, nếu tính ra thì đây là vệ tinh thứ 14 được phát hiện đang bay lòng vòng quanh ngôi sao này.

Đăng ngày: 28/02/2019
Phát hiện hành tinh lạ nặng gấp 190 lần Trái đất

Phát hiện hành tinh lạ nặng gấp 190 lần Trái đất

Thợ săn hành tinh TESS của NASA vừa phát hiện ra 2 "người khổng lồ khí" lần lượt nặng gấp 26 và 190 lần trái đất.

Đăng ngày: 28/02/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News