Đau đớn cảnh voi mẹ cố đánh thức con bị điện giật chết

Dù cả đàn đã rời đi, voi mẹ vẫn đứng cạnh xác con non hai tuổi rưỡi thêm một tiếng, cố gắng lay nó tỉnh lại.

Một con voi nhỏ cùng đàn đi vào khu đất trang trại gần rừng Walayar, Malampuzha, huyện Palakkad, bang Kerala, bị điện giật chết vào rạng sáng hôm 16/11. Theo người dân địa phương, đàn voi đã vào trang trại từ đêm hôm trước và phá trạm bơm. Voi con bỏ mạng do nhai dây điện.

Người dân bị đánh thức bởi tiếng ồn của đàn voi sáng hôm 16/11. Khi đến nơi, họ thấy chúng đang đẩy và đá nhẹ voi con để nó tỉnh dậy. Khi họ la hét, cả đàn quay trở lại rừng nhưng voi mẹ vẫn ở lại bên cạnh xác con. Nó rời đi sau khoảng một tiếng.

"Đó là một con voi đực chỉ khoảng 2 tuổi rưỡi. Nơi này gần bìa rừng và đàn voi tiến vào đất trang trại để tìm thức ăn", Ashiq Ali, kiểm lâm rừng Walayar, cho biết.

Hiện tượng xâm lấn đất rừng diễn ra tràn lan ở những bìa rừng từng là một phần của "hành lang voi", theo Haridas Machingal, thành viên của tổ chức Elephant Lovers Forum.


Cả đàn voi quay trở lại rừng nhưng voi mẹ vẫn ở lại bên cạnh xác con.

"Có rất nhiều trang trại ở đây. Voi thường xuyên vào trang trại và ăn cây trồng. Hàng rào điện mà nông dân địa phương lắp để bẫy lợn rừng là mối đe dọa đối với voi", Machingal nói. Ông cho rằng Cơ quan kiểm lâm và công ty điện Kerala State Electricity Board (KSEB) cần phối hợp kiểm tra xem hàng rào điện có được lắp đặt đúng quy định không.

Voi châu Á (Elephas maximus), có kích thước nhỏ hơn voi châu Phi. Voi cái có thời gian mang thai rất dài, đến gần 22 tháng và thường chỉ sinh một con cứ mỗi 2 - 4 năm. Chúng sống theo đàn cùng con non, trong khi con đực trưởng thành thường tách ra.

TIN CŨ HƠN
Trò chơi tình dục trong thế giới động vật

Trò chơi tình dục trong thế giới động vật

Trong chuyện yêu đương, động vật hoang dã có cách thức riêng. Từ sư tử cái châu Phi quan hệ với nhiều con đực trước khi trao gửi trứng cho một gã nhất định, tới những con hải mã đực chơi bời với vài con cái cùng một lúc. Thế giới động vật tr&

Đăng ngày: 22/12/2025
Quái vật nửa ếch - rắn - giun siêu

Quái vật nửa ếch - rắn - giun siêu "dị" ở Việt Nam

Loài ếch kỳ lạ này sở hữu bề ngoài giống rắn, khiến không ít người hoảng sợ khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng.

Đăng ngày: 22/12/2025
Kì lạ chó học lái xe ôtô

Kì lạ chó học lái xe ôtô

Trong tương lai, có thể dù bạn không có bằng lái xe ở Newzealand, chỉ cần bạn nhấc điện thoại lên gọi “Cho tôi một chú chó”. Không nên lo lắng vì các chú chó được đào tạo lái xe chuyên nghiệp ở trường ch

Đăng ngày: 19/12/2025
Cá

Cá "dị" vừa mù vừa điếc ngược quy luật tự nhiên

Khi bị mù, các cơ quan thính giác thường phát triển tốt hơn. Nhưng điều này không đúng với loài cá hang mù Mexico hoặc cá cận nhiệt đới Mỹ.

Đăng ngày: 18/12/2025
Loài chim công và những khám phá gây kích thích nhất

Loài chim công và những khám phá gây kích thích nhất

Loài chim công nổi tiếng với bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy.

Đăng ngày: 17/12/2025
Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi

Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi

Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town.

Đăng ngày: 17/12/2025
6 loài động vật sở hữu trái tim

6 loài động vật sở hữu trái tim "kì quặc" nhất quả đất

Mực ống có ba tim, tim gián đập chung nhịp với con người, tim cá ngựa vằn biết hồi sinh... và những điều thú vị khác bạn chỉ có thể thấy trong thế giới động vật.

Đăng ngày: 17/12/2025
Khoa Học News