Không có chi, rắn vẫn làm nhiều người bất ngờ với khả năng độc đáo của mình: Trèo tường!

Rắn là một trong những động vật có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường khác nhau. Cũng vì thế mà khả năng của loài này là không thể xem thường.

Từ rất lâu trước đây, khi smartphone chưa phổ biến như hiện nay, người ta thường sử dụng những chiếc điện thoại nút bấm. Và một trong những game giải trí được ưa chuộng nhất chính là trò Snake. Trong game này, người chơi phải điều khiển con rắn theo những hướng khác nhau bằng cách di chuyển vuông góc.

Và video dưới đây sẽ là lần hiếm hoi người ta ghi lại được cảnh một con rắn bằng xương bằng thịt cũng di chuyển vuông góc như thế. Nhưng lý do là bởi nó đang phải gồng mình để... trèo trên những bức tường phằng lì.

Đoạn video trên được quay ở Keenesaw, Georgia. Nhân vật chính trong đó là một con rắn chuột lớn (rat snake). Loài này là thành viên của chi Pantherophis được tìm thấy trên khắp đông bắc Mỹ. Chúng được coi là những nhà "leo núi" lão luyện khi có thể chinh phục những bức tường thẳng đứng để mò vào khu dân cư tìm đồ ăn.

Loading...

Thực tế, người ta vẫn biết đến rắn với khả năng leo cây nhưng chinh phục những bức tường gạch đơn thuần thế này thì khả năng của rắn chuột phải ở một đẳng cấp khác khi chúng không có chi (tay hoặc chân) hay móng vuốt để hộ trợ việc leo trèo.

Tất cả những gì chúng làm là sử dựng 100% lực cơ bắp của bản thân. Tất nhiên những rãnh, khe, chỗ tiếp xúc giữa các viên gạch cũng được rắn chuột lợi dụng khi leo tường, tuy nhiên điều này gần như không đáng kể.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Video: Chuột 'tung cước' đá rắn chuông kịch độc theo phong cách ninja

Video: Chuột 'tung cước' đá rắn chuông kịch độc theo phong cách ninja

Đoạn video quay chậm ấn tượng ghi lại khoảnh khắc một con chuột nhảy kangaroo tung cước, thoát khỏi hàm rắn chuông theo kiểu ninja đầy ngoạn mục.

Đăng ngày: 27/02/2022
Giải mã bí ẩn vụ 1000 con ếch nổ tung ở

Giải mã bí ẩn vụ 1000 con ếch nổ tung ở "hồ tử thần"

Bí ẩn suốt gần 9 năm về khu hồ ở Đức nơi 1000 con ếch độc bỗng nổ tung thân xác đã được giải mã.

Đăng ngày: 27/02/2022
Sinh vật bí ẩn giống rắn, đuôi chẻ đôi như đuôi của

Sinh vật bí ẩn giống rắn, đuôi chẻ đôi như đuôi của "người cá": Cái tên khiến ai cũng bất ngờ!

Rất nhiều người đã tỏ ra kinh ngạc trước sinh vật có chiếc đuôi chẻ đôi như vậy. Đây là sinh vật gì?

Đăng ngày: 26/02/2022
Singapore đang bị

Singapore đang bị "khủng bố" bởi rái cá, mỗi bữa ăn của chúng có thể trị giá hàng nghìn USD!

Số lượng rái cá tăng nhanh đã khiến cho Singapore gặp phải những tình huống " khốn đốn", chúng tiến vào khu dân cư để săn mồi, chơi đùa một cách tự nhiên mà không sợ bất cứ điều gì.

Đăng ngày: 26/02/2022
Thách đấu với nhím, chú chó

Thách đấu với nhím, chú chó "thần sấm" thua thảm ê chề

Chiến đấu với nhím gai, chú chó có cái tên của thần sấm - Thor, đã thua thê thảm, khiến chủ phải lên mạng xin tài trợ chi phí chữa trị.

Đăng ngày: 25/02/2022
Chim ác là biết tháo vòng theo dõi cho đồng loại

Chim ác là biết tháo vòng theo dõi cho đồng loại

Một nhóm nhà nghiên cứu mất những thiết bị theo dõi đắt giá khi bầy chim ác là lao tới mổ vòng GPS mà đồng loại của chúng đang đeo.

Đăng ngày: 25/02/2022
Rơi vào

Rơi vào "cửa tử", linh dương nổi điên húc thủng bụng báo săn

Rơi vào " cửa tử", linh dương vùng lên phản kháng, đẩy báo săn ngã xuống đất rồi dùng cặp sừng sắc nhọn húc thẳng vào bụng.

Đăng ngày: 24/02/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News