Lưu ý 6 KHÔNG khi mua hoa Tết cần phải chú ý để chọn được hoa vừa rẻ đẹp lại lâu tàn

Nếu như Tết này bạn vẫn chưa biết cách để mua được những loại hoa ngày Tết đẹp, tươi lâu về cắm không tàn, không bị thối, không bị hỏng suốt mấy ngày Tết thì áp dụng ngay những mẹo nhỏ sau.

1. Không đi mua hoa Tết buổi tối

Ngày giáp Tết, tiểu thương bán hoa Tết thường hay trộn lẫn nhiều loại hoa kém chất lượng. Vì thế, bạn nhất định chỉ nên đi mua hoa chưng Tết vào ban ngày để nhìn thật kỹ những loại hoa héo, hoa bị gắn keo, hoặc hoa ôi đã để từ hôm qua.

Tuyệt đối không nên đi mua hoa vào ban tối bởi chỉ một chút bất cẩn của bạn là không quan sát kỹ có thể mua phải những loại hoa kém chất lượng vừa không đẹp vừa nhanh chóng tàn ngày Tết.

Lưu ý 6 KHÔNG khi mua hoa Tết cần phải chú ý để chọn được hoa vừa rẻ đẹp lại lâu tàn
Nếu được, hãy đến tận vườn mua hoa, giá hoa tươi cắt tại vườn cũng có thể rẻ hơn một chút so với tại chợ.

2. Không chọn mua những bông hoa không tươi hay không đủ lá cành

Nhiều bà nội trợ khi đi mua hoa Tết thường tham rẻ và chọn những bó hoa, bông hoa không còn tươi hoặc không có đủ lá cành. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn khi mua sắm.

Thực tế, bạn nên chọn những bông hoa còn đủ thân và lá. Nếu như hoa tươi mới cắt thì cả lá, hoa, cành... đều rất tươi. Thân bông hoa phải xanh, cứng và thẳng, lá của hoa phải trông cứng cáp, khỏe mạnh, có màu xanh đậm, không bị héo hay vàng.

Bạn cũng nên chọn những cành hoa có màu sắc tươi sáng, cánh hoa khỏe, cứng cáp. Nếu cánh hoa có phần mềm thì chứng tỏ đó là hoa cũ đã cắt trước đó.

Thật chú ý để không mua phải loại hoa đông lạnh. Hoa đông lạnh thường bị héo rất nhanh khi mang ra ngoài nắng. Lá và hoa đều thâm, không còn xanh bóng và tươi rói như hoa mới cắt. Đặc biệt, nên xem kỹ vết cắt cành. Nếu vết cũ thâm đen là hoa đã được cắt lâu, không nên chọn lựa.

3. Không đi mua hoa Tết chiều 30

Khi mua hoa cắm ngày Tết, nhiều bà nội trợ để hoa tận chiều 30 mới đi mua những mong không bị "hét giá". Song bạn nên từ bỏ ngay thói quen này.

Thực tế, những bó hoa đẹp sẽ được các tiểu thương bán sớm. Tuy lúc ấy được bán với giá cao hơn nhưng là những bông hoa đẹp, tươi lâu. Còn những bó hoa tồn sẽ được các tiểu thương bán tống bán tháo vào những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết.

4. Không mua hoa không có tuổi thọ lâu

Nhiều người ngày Tết vì ham hoa đẹp thường chọn những loại hoa hồng hoặc các hoa khác có tuổi thọ ngắn. Bởi thế, lọ hoa chơi Tết mới cắm được 1-2 ngày hoa đã tàn và nhanh xấu.

Do đó, bà nội trợ nên chú ý mua những loại hoa có thời gian sống dài để lâu tàn như: cúc vàng, hoa bất tử, cúc bách nhật, phát lộc hoa, hoa ly… Những loại hoa này có tuổi thọ lâu khoảng 5-7 ngày. Đặc biệt chúng lại khá đẹp, không khó chăm sóc.

5. Không mua hoa trồng chậu không có rễ

Lưu ý 6 KHÔNG khi mua hoa Tết cần phải chú ý để chọn được hoa vừa rẻ đẹp lại lâu tàn
Những cây hoa trồng chậu sẵn như này sẽ giúp rễ giữ hoa được lâu hơn.

Ngoài hoa tươi cắm lọ, nhiều gia đình Việt tết đến thường ưu tiên mua những loại hoa trồng chậu. Song bạn nên phải ưu tiên chỉ chọn những loại hoa trồng chậu có rễ.

Khi mua hoa trồng chậu từ đầu thì bạn sẽ thấy đất phía trên chậu cũ, thậm chí mốc meo, cây không bị rụng rễ. Những cây hoa trồng chậu sẵn sẽ giúp rễ giữ hoa được lâu hơn. Ngược lại, nếu mua phải hoa bên ngoài đất mới chuyển vào chậu thì chậu hoa sẽ chóng tàn do rễ bị đứt chưa kịp bám lại vào đất. Có nhiều chậu hoa mới chết ngay sau 2 - 4 ngày dù hoa được tưới cẩn thận.

Bởi thế, nếu mua những loại hoa mới cho vào chậu thì nhất định bạn phải mua trước Tết khoảng 2 ngày và rễ hoa không bị đứt để hoa kịp thích ứng và tươi lâu suốt mấy ngày Tết.

6. Không mua hoa ở những nhà bán hoa không uy tín

Vào thời điểm cận Tết, rất nhiều tiểu thương tự phát sẽ buôn bán hoa tươi. Bởi thời điểm này sức mua lớn. Nhưng bạn chỉ nên mua hoa ở những địa chỉ ngày thường bạn vẫn hay mua. Nhất là mua hoa tại các vườn là ổn nhất vì hoa tươi, mới cắt và bạn được chọn lựa kỹ càng.

Giá hoa tươi cắt tại vườn cũng có thể rẻ hơn một chút so với tại chợ. Vì thế bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn mua được hoa đẹp, lại tươi lâu.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Tìm hiểu về Graphene - Siêu vật liệu của tương lai

Tìm hiểu về Graphene - Siêu vật liệu của tương lai

Có một vật liệu kỳ diệu mới đang được áp dụng và phát triển với tên gọi là graphene.

Đăng ngày: 27/01/2022
Tảng đá phát sáng đỏ rực giống hệt dung nham núi lửa phun trào

Tảng đá phát sáng đỏ rực giống hệt dung nham núi lửa phun trào

Một tảng đá phát sáng, nóng đỏ trông giống dung nham của ngọn núi lửa đang phun trào dữ dội, bất ngờ xuất hiện trên cánh đồng ở Scotland.

Đăng ngày: 27/01/2022
Những tuyến đường đi bộ liên tục dài nhất trên Trái đất con người muốn chinh phục

Những tuyến đường đi bộ liên tục dài nhất trên Trái đất con người muốn chinh phục

Bạn có thể đi bao xa mà không băng qua bất kỳ đại dương nào?

Đăng ngày: 27/01/2022
Australia giới thiệu bộ đồ bơi chống cá mập cắn

Australia giới thiệu bộ đồ bơi chống cá mập cắn

Bộ đồ bơi giữ nhiệt Shark Stop làm từ vật liệu rất chắc chắn, có thể chống cắt, thủng và hạn chế vết thương, từ đó giảm mất máu.

Đăng ngày: 27/01/2022
Khám phá top 6 bảo tàng nhỏ bé nhất thế giới

Khám phá top 6 bảo tàng nhỏ bé nhất thế giới

Cùng với sự phát triển của văn hoá lịch sử, con người đã xây dựng rất nhiều bảo tàng nổi tiếng với sự đồ sộ, chứa hàng triệu hiện vật được trưng bày bên trong.

Đăng ngày: 26/01/2022
Bức ảnh

Bức ảnh "tảng băng ma" trôi nổi bất thường gây chú ý

Nhiếp ảnh gia Canada Simone Engels sửng sốt tột độ khi phát hiện cấu trúc khổng lồ màu trắng dường như đang trôi nổi một cách bất thường.

Đăng ngày: 26/01/2022
Sự thật về

Sự thật về "tình dược" trong thế giới cổ đại

Cùng với tìm kiếm các biện pháp ngừa thai và thuốc kích dục, nhu cầu tình dục đã vượt ra ngoài giới hạn sinh học và sinh sản đơn thuần.

Đăng ngày: 26/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News