Miền Bắc mưa lạnh trước khi đón đợt nắng nóng cục bộ

Hôm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực này đêm và sáng trời lạnh. Tuy nhiên, bước sang tháng 4, Bắc Bộ sẽ xuất hiện đợt nắng nóng cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29 - 31/3, Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực này đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Bắc khu vực này trời lạnh.

Cũng trong khoảng thời gian trên, các khu vực khác ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Loading...

Miền Bắc mưa lạnh trước khi đón đợt nắng nóng cục bộ
Hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rải rác, có nơi có dông. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Nhận định thời tiết từ 31/3 đến 8/4, ở Bắc Bộ từ ngày 2 - 5/4, có nắng nóng cục bộ, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng diện rộng. Từ ngày 5 - 6/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Bắc và trung Trung Bộ, từ ngày 1/4 có nắng nóng cục bộ; từ ngày 2 - 5/4 có nắng nóng diện rộng. Từ chiều tối và đêm 5 - 7/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm nay, 29/3:

Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực Đồng Bằng sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ; nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ; nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, phía Nam có nơi 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, miền Đông 35 - 37 độ.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Đan Mạch trở thành nước đầu tiên nhập khẩu CO2

Đan Mạch trở thành nước đầu tiên nhập khẩu CO2

Đan Mạch hôm 8/3 khánh thành dự án lưu trữ carbon dioxide (CO2) ở độ sâu 1.800 m bên dưới Biển Bắc, trở thành nước đầu tiên chôn CO2 nhập khẩu từ nước ngoài.

Đăng ngày: 29/03/2023
Ảnh vệ tinh về sức tàn phá của lốc xoáy ở Mỹ

Ảnh vệ tinh về sức tàn phá của lốc xoáy ở Mỹ

Trận lốc xoáy tốc độ cao quét qua thị trấn Rolling Fork, bang Mississippi hôm 24/3 được ảnh vệ tinh ghi lại cho thấy sức tàn phá trên diện rộng và sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.

Đăng ngày: 29/03/2023
Sóng nhiệt kỷ lục đẩy người dân Ấn Độ đến gần

Sóng nhiệt kỷ lục đẩy người dân Ấn Độ đến gần "giới hạn sống còn"

Ấn Độ đang trên đường trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, có nguy cơ chạm đến giới hạn sinh tồn của con người khi phải trải qua những đợt nắng nóng khắc nghiệt với tần suất thường xuyên hơn.

Đăng ngày: 28/03/2023

"Sát thủ vô hình" vi nhựa xuất hiện ngày càng nhiều trong cơ thể con người

Hạt vi nhựa là một trong những vấn đề môi trường quan trọng hiện nay. Chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên Trái đất.

Đăng ngày: 28/03/2023
Giảm 10 độ C, miền Bắc chuyển mưa lạnh giữa nắng nóng: Đó là kiểu

Giảm 10 độ C, miền Bắc chuyển mưa lạnh giữa nắng nóng: Đó là kiểu "thời tiết yo-yo" rất độc với sức khỏe

Biên độ nhiệt dao động lớn tới hơn 10 độ đặt chúng ta vào một cú " bẻ lái" của khí hậu, một hiện tượng mà các nhà khoa học gọi là "thời tiết yo-yo".

Đăng ngày: 27/03/2023
Trái đất sẽ thế nào nếu không có nhựa? Đáp án đầy bất ngờ!

Trái đất sẽ thế nào nếu không có nhựa? Đáp án đầy bất ngờ!

Nếu nhựa chưa từng xuất hiện trên Trái đất, thì hành tinh của chúng ta sẽ khác đi rất nhiều so với hiện tại.

Đăng ngày: 25/03/2023
Có thể

Có thể "chiết xuất" từ khí trời, loại xăng mới lạ khiến châu Âu tụ họp

Châu Âu đang thảo luận cấp phép cho loại xăng bảo vệ môi trường, có thể được sản xuất bằng khí CO2 ngay trong không khí.

Đăng ngày: 24/03/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News