NASA sắp hạ cánh xuống Trái đất thứ hai: Tiết lộ đặc biệt

Tàu thăm dò Dragonfly của NASA sẽ trực tiếp đáp xuống thế giới mà họ từng ví von là một Trái dất phiên bản ngoài hành tinh, nơi có cảnh quan rất giống địa cầu và khả năng cao là có sự sống.

NASA sắp hạ cánh xuống Trái đất thứ hai: Tiết lộ đặc biệt
Tàu Dragonfly tại Shangri-la - (Ảnh đồ họa từ NASA).

Theo NASA, tàu Dragonfly sẽ thực hiện nhiệm vụ đặc biệt vào năm 2027 với đích đến là mặt trăng sao Thổ Titan. Nó sẽ đến nơi vào năm 2034 và hạ cánh trên một địa điểm vô cùng thú vị: Cánh đồng cồn cát Shangri-la gần miệng hố va chạm Selk.

Titan là một trong những "mặt trăng sự sống" được cơ quan vũ trụ này "chăm sóc chu đáo" nhất nhiều năm qua, khi tàu vũ trụ thăm dò sao Thổ Cassini quan sát được nhiều dấu hiệu cho thấy đây rất có thể là một thiên thể có sự sống.

Loading...

Không chỉ sở hữu cảnh quan tương tự Trái đất, khả năng có đại dương ngầm, dấu hiệu của hoạt động kiến tạo..., mặt trăng sao Thổ này còn nhiều lần "phun" vật liệu hữu cơ trúng ngay tàu Cassini.

Theo Science Alert, các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu mới nhằm lập bản đồ 6 khu vực cụ thể của Titan, xác định đây là nơi có khả năng bị bao phủ bởi các cồn cát và mặt đất băng giá có khả năng xuyên thủng.

Nhà khoa học hành tinh Léa Bonneyfoy đến từ Đại học Cornell ở New York - Mỹ cho biết khu vực hạ cánh của tàu này là vùng xích đạo khô hạn của Titan, một thế giới hydrocarbon lạnh giá, dày đặc.

Đôi khi ở cánh đồng cồn cát Sharing-la sẽ có mưa mê-tan lỏng, nhưng nhìn chung nó vẫn giống điều kiện của một sa mạc trên Trái đất.

Dữ liệu từ Cassini cũng giúp các nhà khoa học mô phỏng lại chính xác khu vực này, cũng như các dữ liệu của tàu đổ bộ sơ khai Huygens đi kèm Cassini đã giúp tinh chỉnh các dữ liệu. Bản đồ này sẽ trang bị cho Dragonfiy công cụ định hướng tốt nhất "độc hành" bay đi khai phá Titan.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phi hành gia tập yoga như thế nào trong môi trường không trọng lực?

Phi hành gia tập yoga như thế nào trong môi trường không trọng lực?

Cuộc sống trong môi trường không trọng lực trên trạm vũ trụ quốc tế ISS không hề dễ dàng gì, ngay cả những việc tưởng chừng như bình thường cũng sẽ khiến các phi hành gia gặp nhiều khó khăn.

Đăng ngày: 05/10/2022
Vật thể lạ bẻ cong không - thời gian, tạo 4 bóng ma trước mắt người Trái đất

Vật thể lạ bẻ cong không - thời gian, tạo 4 bóng ma trước mắt người Trái đất

Vật thể bí ẩn không những khiến một chuẩn tinh biến thành 5 mà còn trói ánh sáng, khiến nó đến mắt người Trái đất chậm nhiều năm.

Đăng ngày: 05/10/2022
Tiểu hành tinh

Tiểu hành tinh "mọc đuôi" sau khi tàu NASA đâm trúng

Mảnh vỡ từ vụ va chạm với tàu DART của NASA khiến tiểu hành tinh Dimorphos có vệt đuôi dài như sao chổi.

Đăng ngày: 05/10/2022
Đài quan sát của Nga phát hiện tiểu hành tinh đang tiến gần Trái đất

Đài quan sát của Nga phát hiện tiểu hành tinh đang tiến gần Trái đất

Hai đài quan sát ở miền Nam nước Nga phát hiện tiểu hành tinh mới là 2022 SE37 đang tiến gần Trái đất.

Đăng ngày: 04/10/2022
Kính viễn vọng James Webb tiết lộ

Kính viễn vọng James Webb tiết lộ "bộ xương" một thiên hà xa xôi tuyệt đẹp

Một bức ảnh mới được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST) đã tiết lộ cấu trúc " xương" của một thiên hà xa xôi hết sức ngoạn mục.

Đăng ngày: 04/10/2022
Phát hiện

Phát hiện "nghĩa địa" của các ngôi sao chết bị bắn ra khỏi Dải Ngân hà

Các chuyên gia tại Viện Thiên văn học thuộc Đại học Sydney (Úc) đã phát hiện một " nghĩa địa" khổng lồ gồm những ngôi sao đã chết.

Đăng ngày: 04/10/2022
Phát hiện hãi hùng gần Trái đất: Hành tinh bị

Phát hiện hãi hùng gần Trái đất: Hành tinh bị "đánh cắp linh hồn"

Xung quanh một ngôi sao lùn màu cam chỉ cách Trái đất 130 năm ánh sáng, các nhà khoa học đã phát hiện một loại hành tinh chưa từng thấy và khó lòng lý giải.

Đăng ngày: 03/10/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News