Những tháp đá kỳ lạ mang tên "ma trắng"

Tại vùng đất nắng cháy của miền Nam Utah, Mỹ có những ngọn tháp đá nhọn khổng lồ được đặt biệt danh là "những bóng ma trắng".

Tại Nam Utah, cách khu vực Grand Canyon ba giờ lái xe về phía bắc, có một trong những điểm tham quan địa chất kỳ lạ nhất trên thế giới, đó là những rặng đá trắng nằm gần rìa Đài tưởng niệm Quốc gia Grand Staircase-Escalante.  

Những tháp đá kỳ lạ mang tên ma trắng
Đá sa thạch trắng hình dáng kỳ lạ ở Utah, Mỹ.

Khu vực ngập tràn những tháp đá trắng hình dáng kỳ lạ này hiện là điểm tham quan nổi tiếng nước Mỹ. Những tháp đá được hình thành khi một lớp đá mềm dày được bao phủ bởi một lớp đá cứng mỏng. Đôi khi, khi các vết nứt trên lớp đá cứng cho phép lớp đá mềm bên dưới bị xói mòn, một nắp nhỏ của lớp đá cứng có khả năng chống nứt và nó bảo vệ lớp đá mềm bên dưới. Hình nón của tảng đá có hình dạng của một đỉnh núi thẳng đứng.

Loading...

Những ngọn tháp bằng đá sa thạch trắng này được đặt tên là yêu tinh hoặc ma trắng. Chúng được cho là hình thành cách đây hơn 100 triệu năm.

Những ngọn tháp đá mang tên Hoodoos chỉ có thể đến được bằng cách đi bộ đường dài. Không có xe nào được phép vào khu vực này và nếu bị bắt quả tang lái xe vào đây, du khách sẽ phải trả một khoản tiền phạt rất nặng.


Những tháp đá kỳ lạ mang tên "ma trắng".

Du khách nên tham quan khu vực này vào mùa xuân hoặc mùa thu vì khi đi bộ đường dài vào mùa hè, thời tiết sẽ vô cùng nắng nóng. Những ngọn tháp bằng đá sa thạch mềm mại sẽ làm cho trí tưởng tượng của bạn tự do bay bổng. Du khách tới đây có thể chụp những bức ảnh đẹp, thư giãn trong bóng râm, ăn trưa và chuẩn bị cho chuyến đi bộ ngược trở lại khá vất vả.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Kinh hoàng tro bụi núi lửa phủ kín cảnh vật ở Indonesia

Kinh hoàng tro bụi núi lửa phủ kín cảnh vật ở Indonesia

Ít nhất 13 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương, hàng nghìn người phải sơ tán sau khi núi lửa Semeru ở đảo Java, Indonesia bất chợt phun trào.

Đăng ngày: 07/12/2021
Hồ và ao khác nhau như thế nào?

Hồ và ao khác nhau như thế nào?

Cùng là các vùng chứa nước ngọt trên cạn, song sự khác biệt giữa hồ và ao là gì?

Đăng ngày: 06/12/2021
Hồ ngũ sắc được ví như

Hồ ngũ sắc được ví như "nồi nấu ăn" nằm trong miệng núi lửa Nhật Bản

Nằm ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, hồ nước nằm trong miệng núi lửa Okama được đặt tên một cách khéo léo vì hình dáng của hồ giống như chiếc nồi nấu ăn truyền thống.

Đăng ngày: 06/12/2021
Chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất trên Trái đất nhìn từ trạm ISS

Chiêm ngưỡng đỉnh núi cao nhất trên Trái đất nhìn từ trạm ISS

Sau nhiều lần thử, phi hành gia Mark T. Vande Hei trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đã chụp thành công núi Everest từ không gian.

Đăng ngày: 03/12/2021
Mưa lớn kéo dài, gần 60.000 ngôi nhà ở miền Trung ngập sâu trong nước

Mưa lớn kéo dài, gần 60.000 ngôi nhà ở miền Trung ngập sâu trong nước

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến 6h30 sáng ngày 1/12, có 59.739 ngôi nhà người dân ở Nam Trung Bộ bị ngập trong nước.

Đăng ngày: 01/12/2021
Nhà máy điện rác

Nhà máy điện rác "khổng lồ" ở Hà Nội, đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc

Nhà máy điện rác Sóc Sơn có tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng, giúp giải quyết 75% lượng rác của thành phố Hà Nội. Xung quanh nhà máy bố trí như công viên cho người dân tập thể dục.

Đăng ngày: 26/11/2021
Bí mật rợn người về

Bí mật rợn người về "đảo đầu lâu" giữa biển Caribean

Một hòn đảo không người nhưng có nhiều mảnh vỡ hộp sọ dị hình giữa biển Caribean đã gây tò mò cho giới khảo cổ. Hòn đảo mang tên Petite Musique, biệt danh là đảo đầu lâu.

Đăng ngày: 25/11/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News