Sắp có bão vào biển Đông, dự báo hướng vào Bắc Bộ

Hiện có hai cơn bão đang hoạt động tại đất liền và ngoài khơi Philippines, trong đó một cơn bão đang đổ bộ vào miền Trung nước này có khả năng vào biển Đông rồi di chuyển vào đất liền nước ta.

Sáng 7-9, bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết qua quan sát mô hình dự báo của Nhật Bản cho thấy có hai cơn bão đang hoạt động tại Philippines và ngoài khơi nước này.

Sắp có bão vào biển Đông, dự báo hướng vào Bắc Bộ
Mô phỏng đường đi hai cơn bão.

Trong đó, cơn bão đang hoạt động tại miền Trung Philippines có tên quốc tế CONSON sẽ vào biển Đông và di chuyển theo hướng tây tây bắc, đi ngang qua quần đảo Hoàng Sa trong hai ngày tới.

Loading...

Theo dự báo vào sáng sớm 7-9, sau khi quét qua quần đảo Hoàng Sa, cơn bão này tiếp tục di chuyển vào đất liền nước ta, dự báo bão đi vào khu vực đảo Cồn Cỏ và đổ bộ vào Quảng Trị - Huế trong 3-4 ngày tới. Tuy nhiên diễn biến bão phức tạp, ngư dân cần chú ý theo dõi chặt các bản tin dự báo.

Đến trưa 7-9, các mô hình dự báo cho thấy hướng di chuyển của cơn bão có sự đổi hướng và đi theo hướng tây bắc, hướng đi có sự chếch lên phía bắc so với dự báo sớm cùng ngày. Cụ thể bão sẽ đi vào khu vực phía nam vịnh Bắc Bộ. Phạm vi ảnh hưởng của bão là các tỉnh từ phía bắc đèo Hải Vân trở ra.

Bà Lan cho biết tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực này nên di chuyển về phía nam, trú ở vùng biển Nha Trang, Cam Ranh thì sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, cơn bão còn lại có tên quốc tế CHANTHU trong 4-5 ngày nữa sẽ vào Đài Loan, không đi vào biển Đông nhưng khiến gió mùa tây nam mạnh lên gây mưa cho vùng biển và đất liền nước ta.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Siêu bão Ida mạnh lên cực nhanh do đâu?

Siêu bão Ida mạnh lên cực nhanh do đâu?

Rất lâu trước khi bão Ida đổ bộ vào miền nam bang Louisiana hôm 26/8, nhà khí tượng học David Keellings đã hết sức kinh hãi trước sức mạnh của cơn bão.

Đăng ngày: 03/09/2021
Siêu bão Ida đổ bộ nước Mỹ, làm đảo chiều dòng chảy của sông Mississippi

Siêu bão Ida đổ bộ nước Mỹ, làm đảo chiều dòng chảy của sông Mississippi

Cơn bão Ida với sức mạnh khủng khiếp đổ bộ vào Mỹ hôm Chủ nhật vừa qua đã làm đảo ngược dòng chảy của sông Mississippi.

Đăng ngày: 01/09/2021
Siêu bão quái vật Ida nhìn từ vũ trụ

Siêu bão quái vật Ida nhìn từ vũ trụ

Ida mạnh lên thành bão cấp 4  khi tới gần vùng ven biển bang Louisiana hôm 29/8 và các phi hành gia đang theo dõi cơn bão từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Đăng ngày: 30/08/2021
Phát hiện mới về hòn đảo xa đất liền nhất thế giới ở Bắc Cực

Phát hiện mới về hòn đảo xa đất liền nhất thế giới ở Bắc Cực

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hòn đảo mới ở ngoài khơi đảo Greenland, được cho là hòn đảo xa đất liền nhất thế giới về phía bắc.

Đăng ngày: 30/08/2021
Chàng sinh viên tạo ra

Chàng sinh viên tạo ra "gỗ" từ phế phẩm của trà kombucha, hứa hẹn giải cứu mảng xanh của hành tinh

Vật liệu này " giả gỗ" để chúng ta có thể hạn chế đốn cây.

Đăng ngày: 29/08/2021
Phố phường Hải Phòng

Phố phường Hải Phòng "hóa sông" vì mưa lớn kéo dài

Mưa lớn kéo dài liên tục từ khoảng 3h sáng 26-8, khiến hàng loạt khu vực tại TP Hải Phòng bị ngập nặng, người dân gặp khó khăn trong việc đến nơi làm việc.

Đăng ngày: 26/08/2021
Đỉnh núi từng là

Đỉnh núi từng là "nóc nhà Thụy Điển" ngày càng lùn đi do khí hậu nóng lên

Đỉnh núi sông băng phía nam, được gọi là Sydtoppen, cao tới 2.120 m trên mực nước biển vào năm 1968 và từng là đỉnh núi cao nhất Thụy Điển giờ đang thoi thóp do khí hậu nóng lên.

Đăng ngày: 26/08/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News