Thức ăn lãng phí mỗi năm đủ nuôi sống ba châu lục
Ước tính, 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí mỗi năm trên toàn thế giới, đủ để nuôi sống người dân ở 3 châu lục gồm: châu Phi, châu Mỹ và châu Âu trong vòng 1 năm. Thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 100 tỷ USD.
Trái cây, rau củ, cá, ngũ cốc, trứng và sữa là các loại thực phẩm bị vứt bỏ nhiều nhất. Bên cạnh đó, khoảng 250km3 nước bị lãng phí trong quá trình sản xuất những loại thực phẩm này, đủ để lấp đầy 3 hồ Geneva, hồ nước ngọt lớn thứ 2 tại Trung Âu.

Trái cây, rau củ, cá, ngũ cốc, trứng và sữa là những thực phẩm bị vứt bỏ nhiều.
Ở các nước đang phát triển, lãng phí chủ yếu xảy ra trong quá trình sản xuất và lưu trữ thực phẩm, chiếm 54% lượng thực ăn bị lãng phí trên toàn thế giới. Con số này ở các nước phát triển là 46%. Tuy nhiên, các nước phát triển lãng phí thức ăn chú yếu trong quá trình phân phối và tiêu thụ.
Trước thực trạng này, các nhà sản xuất thực phẩm được khuyến khích hợp tác để tránh sản xuất dư thừa, tăng cường số lượng và chất lượng cơ sở lưu trữ thực phẩm, đồng thời xem xét thêm việc bán thực phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng thay vì chủ yếu cung cấp cho siêu thị, nơi có tiêu chuẩn lựa chọn thực phẩm khắt khe hơn.
Trong khi đó, người tiêu dùng được khuyên nên tiết kiệm, mua sắm thức ăn vừa đủ và tận dụng thức ăn thừa làm phân bón hữu cơ. Bên cạnh đó, một số quốc gia còn khuyến khích người dân mang theo túi chuyên đựng đồ ăn thừa mang về khi đi ăn ngoài tại nhà hàng.
Tìm hiểu ngày lễ Khai Hạ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán
Sau lễ hóa vàng ngày mùng 3 Tết, ngày mùng 7 tháng Giêng thường được coi là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán. Sau ngày mùng 7, mọi người phải ra sức, trở lại lao động bình thường.
Những truyền thống đặc biệt trong ngày lễ tình nhân trên Thế giới
Ở mỗi quốc gia, người dân lại có một cách riêng để kỉ niệm ngày lễ Tình nhân khác nhau và đặc biệt.
Những món ăn "đại kỵ" trong ngày Tết đen đủi cả năm
Dưới đây là danh sách các món "đại kỵ" mọi người không nên ăn trong ngày đầu năm để tránh gặp điều xui xẻo.
Câu chuyện ly kỳ về cô bé Juliane Koepcke – “Chỉ mình tôi sống sót”
Khả năng sống sót khó có thể xảy ra của Koepcke đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán.
Tuyệt chiêu "thôi miên tâm lý" giúp bạn nhận nhiều tiền lì xì
Dưới đây xin được giới thiệu tới các bạn cách một vài bí kíp để săn được nhiều tiền lì xì trong dịp tết này.
Truyền thuyết có thật về những con quái thú khát máu vùng Gévaudan
"Nhìn thì giống sói nhưng to bằng con nghé và khỏe hơn gấp bội phần...". Đó là các nét mô tả đầu tiên về con quái thú vùng Gevaudan!


