Tuyệt kỹ "vòng xoay tử thần", một quật hạ gục rắn khổng lồ của cá sấu mõm ngắn

Mặc dù cùng đều là động vật bò sát, tuy nhiên cá sấu có sức mạnh vượt trội hơn rắn. Do đó không khó để cá sấu có thể hạ gục kẻ thù của mình.

Cá sấu mõm ngắn (Alligator mississippiensis) là loài cá sấu bản địa ở Mỹ thường được tìm thấy sinh sống từ bang Texas cho đến Bắc Carolina. Đây là loài cá sấu to lớn với vóc dáng khi trưởng thành có thể dài từ 4 - 5m và nặng hơn 400kg. Con cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy ở tiểu bang Louisiana ghi nhận chiều dài lên đến 5,84m.

Tuyệt kỹ vòng xoay tử thần, một quật hạ gục rắn khổng lồ của cá sấu mõm ngắn
Con cá sấu lao đến tấn công, hạ gục con rắn rồi kéo nó biến mất dưới làn nước.

Loài mõm ngắn này sống trong môi trường nước ngọt như ao, đầm lầy, sông, hồ… cũng như trong nước lợ. Chúng được coi là một loài quan trọng để duy trì sự đa dạng sinh thái ở những vùng đất ngập nước.

Lực cắn chính là vũ khí nguy hiểm nhất, tạo nên thương hiệu chúa tể vùng đầm lầy cho cá sấu mõm ngắn Mỹ. Trung bình, một cú đớp miệng của cá sấu tạo ra một lực khoảng 2.960 pounds (~1.342 kg), một trong những kỷ lục cao nhất từng được ghi nhận cho một loài động vật còn sống.

Cá sấu mõm ngắn Mỹ có chiếc đuôi dài bằng một nửa tổng chiều dài của nó, được sử dụng chủ yếu để tạo lực đẩy khi bơi, đồng thời có tác dụng như một vũ khí phòng thủ khi nó cảm thấy bị đe dọa.

Khi nhắc đến những vùng đất mà con người có thể dễ dàng đụng độ các loài động vật hoang dã không thể bỏ qua tiểu bang Florida của Mỹ. Gia đình anh Sean và chị Kimberly O’Malley, những cư dân sinh sống ở vùng Nocatee, hạt St. Johns, đã chứng kiến một cuộc đụng độ kinh hoàng ở ngay bãi sân sau.

Hôm đó, dưới ánh nắng mặt trời oi bức, anh Sean đang tản bộ cùng một chai bia trên tay bất ngờ trông thấy một chú cá sấu lén lút xuất hiện vào mảng đất trống sau nhà mình. Quá đỗi bất ngờ trước sự hiện diện của kẻ lạ mặt, anh chàng đã gọi vợ để cả hai có thể cùng nhau xem điều gì sẽ xảy đến. Như một "nhẫn giả", con cá sấu mõm ngắn đã bơi xuyên qua cái hồ nước thuộc nhà Sean để rồi nhảy bổ lên mặt đất tấn công một con rắn có vẻ như đang nằm phơi nắng.

Cuộc chiến chóng vánh giữa hai loài bò sát đã khiến gia đình Sean không thể tin vào những gì vừa chứng kiến.

Tim đã thi triển tuyệt chiêu "vòng xoay tử thần" (death roll) đặc trưng của mình để hạ gục con rắn rồi kéo nó biến mất dưới làn nước.

Những gì vừa xảy ra như thể một thước phim tài liệu về thế giới động vật hoang dã đang được trình chiếu trực tiếp ngoài trời và vợ chồng Sean là những khán giả duy nhất được phép truy cập xem.

Theo như Sean chia sẻ, con cá sấu này đã từng xuất hiện ở đây vài lần kể từ tháng 10 năm 2022. Thậm chí, anh chàng còn đặt biệt danh cho nó là Tim. Tuy nhiên, kể từ khi biết đến Tim, nó chưa từng có hành động gì đi quá giới hạn cho đến ngày hôm nay. Sau sự việc này đã phần nào nhắc nhở lại Sean về sức mạnh của cá sấu và sự nguy hiểm nó có thể gây ra.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cô chồn sương giúp vệ sinh máy gia tốc hạt

Cô chồn sương giúp vệ sinh máy gia tốc hạt

Các nhà khoa học Mỹ từng phải nhờ tới sự giúp đỡ của một con chồn sương cái nhỏ nhắn để bảo trì máy gia tốc hạt trị giá 250 triệu USD hơn nửa thế kỷ trước.

Đăng ngày: 29/07/2023
Hồi sinh giun tròn đông cứng 46.000 năm ở Siberia

Hồi sinh giun tròn đông cứng 46.000 năm ở Siberia

Một loài giun tròn cổ đại thức giấc sau hàng chục nghìn năm ngủ đông trong hang sóc hóa thạch từ cuối thế Canh Tân.

Đăng ngày: 28/07/2023
Mỹ đối phó lợn rừng xâm hại bằng cách ăn thịt

Mỹ đối phó lợn rừng xâm hại bằng cách ăn thịt

Nhiều đầu bếp, nông dân và nhà cung ứng đang chuyển hướng đối phó lợn rừng tàn phá hoa màu thông qua biến chúng thành nguồn cung cấp protein bền vững.

Đăng ngày: 28/07/2023
Gấu đen đột kích tổ đại bàng trong căn cứ quân sự

Gấu đen đột kích tổ đại bàng trong căn cứ quân sự

Gấu đen đôi khi xâm nhập tổ đại bàng đầu trắng và đuổi hoặc ăn thịt chim non quá nhỏ để bay, đe dọa quần thể chim săn mồi này.

Đăng ngày: 28/07/2023
Phong tục săn bắt bằng chim ưng của dân du mục: Quá trình huấn luyện chim tàn nhẫn đến mức nào?

Phong tục săn bắt bằng chim ưng của dân du mục: Quá trình huấn luyện chim tàn nhẫn đến mức nào?

Chim ưng có thể đi săn cùng con người là vì nó coi con người là đối tác đáng tin cậy.

Đăng ngày: 27/07/2023
Rồng Komodo truy kích dê non, nuốt chửng trong giây lát

Rồng Komodo truy kích dê non, nuốt chửng trong giây lát

Một video được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi con rồng Komodo trưởng thành lao đến tấn công một con dê non trước khi nuốt chửng nó trong giây lát.

Đăng ngày: 25/07/2023
Giun độc như cá nóc xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Giun độc như cá nóc xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Các chuyên gia ghi nhận giun đầu búa đang lan khắp các bang miền đông nước Mỹ do khí hậu thích hợp và không có kẻ thù tự nhiên.

Đăng ngày: 25/07/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News