Vì sao chú rùa 2 đầu lại có tới 2 "nhân cách"?
Đây là câu chuyện mới về một chú rùa 2 đầu hiện đang sống ở Thụy Sĩ.
Janus là tên chú rùa 2 đầu năm nay đã 25 và đang được Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Geneva chăm sóc.
"Janus có hai trái tim, hai cặp phổi và hai tính cách khác biệt. Đôi khi mỗi đầu lại muốn đi theo những hướng khác nhau.
Đầu bên phải tò mò hơn, tỉnh táo hơn và có tính cách mạnh mẽ hơn. Còn đầu bên trái thụ động hơn và thích ăn" - Người đứng đầu nhóm chăm sóc rùa Angelica Bourgoin cho biết.

Là 1 cặp song sinh nên hai đầu của Janus sẽ có tính cách khác nhau. (Ảnh: AFP).
Vậy tại sau mỗi đầu của chú rùa 2 đầu lại có các “nhân cách” khác nhau?
Mặc dù có một cái tên duy nhất, nhưng trường hợp của Janus có thể miêu tả là một cặp song sinh rùa dính liền - điều cũng có thể xảy ra ở con người. Và vì là 1 cặp song sinh, không có gì ngạc nhiên khi hai đầu của Janus sẽ có tính cách khác nhau.
Janus nở ra trong một lò ấp tại bảo tàng vào năm 1997 và được đặt theo tên của vị thần La Mã thường được miêu tả với hai đầu.
Những người chăm sóc thừa nhận rằng gần như không có khả năng chú rùa có thể sống sót trong tự nhiên do cả hai đầu không thể rút vào trong vỏ.
Cá "dị" vừa mù vừa điếc ngược quy luật tự nhiên
Khi bị mù, các cơ quan thính giác thường phát triển tốt hơn. Nhưng điều này không đúng với loài cá hang mù Mexico hoặc cá cận nhiệt đới Mỹ.
Phóng xung điện 600 vôn, loài lươn dị khiến cha đẻ thuyết tiến hóa rối trí
Lươn điện ẩn chứa một bí ẩn tiến hóa mà Charles Darwin cũng không giải thích được.
Phát hiện một loài "không phải con người" đào giếng nước ở Đông Phi
Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.
Loài chim công và những khám phá gây kích thích nhất
Loài chim công nổi tiếng với bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy.
Video cận cảnh hoạt động trên tổ chim cú thu hút hàng chục nghìn lượt xem có gì?
Người đàn ông đam mê động vật hoang dã người Anh Robert Fuller đã thiết lập camerra ở các địa điểm xung quanh Yorkshire để ghi hình cận cảnh tổ chim cú.
Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi
Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town.


