Vừa hứng siêu bão, Nhật Bản lại bị động đất "nuốt chửng" nhà cửa, xới tung đường sá
Một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai trên đảo Hokkaido sau khi một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter gây ra tình trạng sạt lở đất, nuốt chửng nhiều nhà cửa, làm bị thương và khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.
Trận động đất 6,7 độ Richter xảy ra vào 3h sáng 6/9 (giờ địa phương). Theo hình ảnh được đài truyền hình NHK ghi nhận, hiện tượng sạt lở đất chôn vùi nhà cửa sau động đất đã khiến thị trấn Atsumi bị phá hủy một phần.
Ít nhất 10 người đã được đưa tới bệnh viện chữa trị, trong khi 19 người mất tích và được cho là vẫn mắc kẹt trong đống đổ nát.
Nhà cửa đổ nghiêng, đường sá bị xới tung sau động đất. (Ảnh: AP).
Tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 120 người bị thương trong vụ động đất. Vụ động đất cũng khiến gần 3 triệu ngôi nhà mất điện. Công ty Điện Hokkaido thông báo các nhà máy nhiệt điện đã ngừng hoạt động. Công ty đang khẩn trương khắc phục hậu quả.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết một trung tâm xử lý khủng hoảng đã được thành lập và trấn an người dân rằng lực lượng cứu hộ sẽ nỗ lực hết mình, làm mọi thứ để cứu sống mạng người. Để giải quyết khủng hoảng, 21.000 binh sĩ lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được huy động thêm.
Nhà cửa đổ sập sau động đất rạng sáng 6/9 tại Hokkaido. (Ảnh: AP).
Nhật Bản vừa hứng chịu hậu quả nặng nề sau khi cơn bão Jebi cướp đi sinh mạng của 11 người và khiến hàng trăm người bị thương, hàng nghìn du khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai.
Bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản trong 25 năm qua. Hơn 1,2 triệu người đã được khuyến cáo sơ tán khi bão Jebi đổ bộ vào khu vực Kansai, trung tâm công nghiệp của Nhật Bản. Truyền thông địa phương đưa tin khoảng 16.000 người đã phải qua đêm ở các khu vực tạm trú.

18 điều thú vị về Nam cực và Bắc cực
Là hai vùng Cực của Trái đất, nơi có khí hậu luôn lạnh giá, nhưng Nam Cực và Bắc Cực chứa đựng nhiều điều khác biệt.

Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Hiểu đúng về bão và áp thấp nhiệt đới
Bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) là từ ngữ khá quen thuốc với người dân khi có hiện tượng thiên nhiên bất thường xảy ra.

Hiệu ứng sân vận động trong mắt bão "quái vật" Irma
Nhóm nghiên cứu bão của NOAA ghi hình "hiệu ứng sân vận động" của cơn bão mạnh cấp 5.

Điềm báo đáng sợ của những đám mây kỳ lạ
Đằng sau vẻ đẹp kỳ lạ của những đám mây vảy rồng, mây xà cừ, mây sóng thần... là những điềm báo đáng lo ngại cho con người về sự thay đổi thời tiết, khí hậu.

Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
