Xem cây “ăn thịt” chim sẻ
Cây nắp ấm đã giết chết và “ăn thịt” một con chim sẻ ngô màu xanh tại một khu vườn ở Somerset, nước Anh.
Nigel Hewitt-Cooper, người trông nom khu vườn ở phía Tây Pennard đã phát hiện những cây nắp ấm bắt một con chim trong khu vườn nhiệt đới của mình.

Đây là lần đầu tiên trong tự nhiên chim bị cây “ăn thịt” (Ảnh: BBC)
Ông Hewitt-Cooper và những người bạn chuyên nghiên cứu về các loài cây đặc biệt cho biết, những cây bắt mồi lớn có thể bắt cả chuột, ếch, rắn, thằn lằn…nhưng phát hiện thấy chim bị chúng bắt là điều khác thường trong tự nhiên.
Đây có lẽ là lần thứ 2 chim bị cây ăn thịt. Trường hợp khác đã xảy ra ở Đức một vài năm về trước trong trường hợp nghiên cứu chứ không phải ở thiên nhiên hoang dã.
Nguyên nhân có thể là do con chim mải tìm côn trùng và chui quá sâu vào lá cây nắp ấm, khiến nó không thể thoát được.
Ông Hewitt-Cooper đã trồng cây bắt mồi để bẫy ruồi venus và sundews trong suốt 30 năm, và đã giành được nhiều huy chương vàng tại cuộc thi Hoa ở Chelsea.
Các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới
Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người.
Loài bọ bị kẻ thù nuốt vẫn thoát nhờ vũ khí đặc biệt
Với chiếc lưỡi dài lợi hại, cóc, ếch thường không khó khăn khi bắt côn trùng ăn. Tuy nhiên lần này chúng gặp phải đối thủ đáng gờm.
Việt Nam vinh dự sở hữu 3 trong 10 loại quả hiếm nhất thế giới
Trong danh sách 10 loại trái cây được bình chọn là ngon và hiếm nhất thế giới, thì có tới 5 loại quả xuất hiện ở Việt Nam nhưng trong đó có 3 loại quả có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á.
Bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong dịp Tết
Bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cách nuôi dưỡng nụ, giữ hoa đào tươi lâu, được bền hoa và bông nở đẹp trong những ngày Tết.
Những loài hoa tiêu biểu của mùa xuân
Hoa đào miền bắc, hoa mai miền nam là hai loài đặc trưng và được cho là biểu tượng của mùa xuân Việt Nam.
Phân biệt đào bích và đào phai
Đào phai và đào bích là hai loại hoa đào Tết khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.


