Xem robot chỉ huy dàn nhạc giao hưởng tại Hàn Quốc

Theo Reuters, vào cuối tháng 6, robot mang tên EveR 6 đã trực tiếp chỉ huy một buổi hòa nhạc tại Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên một buổi biểu diễn kiểu này được tổ chức tại Hàn Quốc.

Không mặc bộ áo đuôi tôm thường thấy của các nhạc trưởng, nhưng EveR 6 vẫn có thể cầm đũa để dẫn dắt các nhạc công trong dàn nhạc quốc gia Hàn Quốc. EveR 6 đã chỉ huy 3 trong số 5 nhạc phẩm được giới thiệu trong đêm diễn, bao gồm một tiết mục được thực hiện chung với ông Choi Soo-yeoul - chỉ huy trưởng của dàn nhạc.


Robot EveR 6 chỉ huy dàn nhạc giao hưởng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters).

"Chuyển động của robot rất ấn tượng. EveR 6 có thể thực hiện các chuyển động chi tiết hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi", ông Choi chia sẻ.

Tuy vậy, theo nhạc trưởng người Hàn Quốc, vấn đề lớn nhất của EveR 6 là không có khả năng nghe. "Các nhạc công đã nỗ lực rất nhiều trong các buổi tập để hiểu được robot, vì chúng tôi biết nó không thể nghe. Buổi diễn đã chứng minh được sự kết nối đặc biệt giữa con người và máy móc trong việc tạo ra nghệ thuật", ông Choi nói.

Có mặt tại buổi diễn, ông Lee Young-ju - một khán giả nghiên cứu về âm nhạc Hàn Quốc, nói rằng EveR 6 có khả năng giữ nhịp rất tốt. Tuy vậy, robot chưa có khả năng thúc đẩy không khí của buổi biểu diễn lên cao trào như con người.

Một khán giả khác tên Song In-ho cũng cho rằng, buổi biểu diễn của EveR 6 mới chỉ ở mức độ sơ cấp. "Tôi nghĩ nó có thể làm tốt hơn nếu được trang bị một trí thông minh nhân tạo để hiểu và phân tích âm nhạc", ông Song nói.

Sau khi kết thúc buổi diễn, EveR 6 đã cúi chào khán giả trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Theo Reuters, EveR 6 là robot có 2 tay linh hoạt, được thiết kế bởi Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc.


EveR 6 và nhạc trưởng Choi Soo-yeoul. (Ảnh: Reuters).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Đường hầm gió tốc độ 37.000km/h của Trung Quốc dự kiến sẽ sẵn sàng vào năm tới

Đường hầm gió tốc độ 37.000km/h của Trung Quốc dự kiến sẽ sẵn sàng vào năm tới

Đường hầm gió siêu thanh (hoặc siêu tốc) được thiết kế để mô phỏng cho các phương tiện di chuyển với tốc độ lên đến Mach 30 ở độ cao từ ở độ cao từ 40km đến 100km.

Đăng ngày: 30/06/2025
Vật liệu nhẹ nhất thế giới, nhẹ hơn cả không khí nay đã có thể in 3D

Vật liệu nhẹ nhất thế giới, nhẹ hơn cả không khí nay đã có thể in 3D

Việc có thể in 3D thành công sử dụng loại vật liệu nhẹ nhất thế giới - graphene aerogel hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới cho ngành công nghiệp vật liệu.

Đăng ngày: 22/06/2025
Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Điện thoại giúp nhìn xuyên thấu mọi chất liệu

Các nhà nghiên cứu tại viện công nghệ UT Dallas mới đây đã biến những chiếc điện thoại cầm tay thành thiết bị giúp người dùng có thể nhìn xuyên thấu mọi chất liệu như tường, gỗ, nhựa, giấy…

Đăng ngày: 15/06/2025
Trung Quốc chế tạo kính nhìn xuyên thấu quần áo

Trung Quốc chế tạo kính nhìn xuyên thấu quần áo

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thiết bị dò siêu nhỏ cho phép nhìn xuyên qua quần áo hoặc một số vật liệu bìa cứng và giấy.

Đăng ngày: 13/06/2025
Bộ pin giúp xe điện chạy 1,5 triệu km không cần sạc

Bộ pin giúp xe điện chạy 1,5 triệu km không cần sạc

Hai công ty công nghệ bền vững cùng phát triển bộ pin cho xe điện hạng nặng với tuổi thọ đáng nể, có thể cung cấp điện cho xe chạy hơn 1,5 triệu km.

Đăng ngày: 09/06/2025
Xe hydro có thể chạy hàng nghìn kilomet không cần sạc

Xe hydro có thể chạy hàng nghìn kilomet không cần sạc

Mẫu xe 3 bánh Eco-Runner XIII hướng tới lập kỷ lục thế giới chạy quãng đường dài nhất bằng hydro mà không cần nạp niên liệu vào tháng 6/2023.

Đăng ngày: 01/06/2025
Siêu máy tính dự đoán cuộc đại tuyệt chủng vào năm 2100

Siêu máy tính dự đoán cuộc đại tuyệt chủng vào năm 2100

Các nhà khoa học đã chạy một chương trình giả lập bằng siêu máy tính, mô tả cuộc đại tuyệt chủng trên Trái đất vào năm 2100.

Đăng ngày: 30/05/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News