Xuất hiện đàn chim cổ rắn quý hiếm làm tổ tại Biên Hòa, Đồng Nai
Theo đó, một đàn chim cổ rắn quý hiếm với số lượng hơn 100 con đang đứng trên bờ vực của sự tuyệt chủng bất ngờ xuất hiện tại khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Qua quan sát, hiện đàn chim cổ rắn này sinh sản khá tốt, có rất nhiều con non đang được sinh ra tại đây. (Ảnh: Hoàng Anh)
Ngày 23/7, theo ông Trần Đăng Ninh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hội đồng thành viên Khu du lịch Bửu Long: Sau khi đàn chim về làm tổ, Khu du lịch đã báo cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai để xem xét có phương án phối hợp cùng Khu du lịch trong công tác bảo vệ đàn chim quý hiếm trên.
Ông Ninh cũng cho hay, do nơi làm tổ của đàn chim nằm trong Khu du lịch và trên một núi đá nhỏ giữa hồ, nên rất an toàn. Nhưng Ban Quản lý Khu du lịch cũng yêu cầu nhân viên phải bảo vệ nghiêm ngặt, chỉ cho phép khách tham quan tiếp cận từ xa và không được có bất kỳ hành động xua đuổi khiến đàn chim hoảng sợ.

Đàn chim cổ rắn quý hiếm với số lượng hơn 100 con làm tổ tại Núi đá giữa hồ tránh được sự thiên địch cũng như con người. (Ảnh: Thanh Hải)
Theo chia sẻ của nhân viên Khu du lịch Bửu Long, chim cổ rắn được phát hiện lần đầu tại đây vào năm 2019 với số lượng lên đến 500 con. Tuy nhiên, hiện nay số lượng chim đã giảm đáng kể. Thường cuối năm đàn chim Cổ rắn từ nơi khác bay về đây để trú đông, rồi sau đó bay đi, chỉ một vài cặp quay trở lại sinh sản. Nhưng năm nay số lượng chim quay về đây từ tháng Ba để sinh sản tăng lên rất nhiều. Và một điểm khác biệt là năm nay đàn chim non có màu trắng, còn những năm trước chim non có màu đen.
| Chim Cổ rắn là loài chim hoang dã nằm trong bộ Bồ Nông. Đây là loài chim có xu hướng tụ tập thành bầy đôi khi tới 100 con nhưng lại có đặc tính chiếm cứ lãnh thổ khá cao khi vào mùa sinh sản. Thức ăn chủ yếu của chim cổ rắn là các loài cá. Chim cổ rắn thường sinh sống ở khu vực vòng quanh xích đạo, trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng sống trong môi trường nước ngọt hoặc lợ và có thể tìm thấy trong các hồ, sông, đầm lầy, cửa sông, vịnh và các cánh rừng ngập nước. |
Giống mèo mini mới được ghi hình lần đầu tiên tại sa mạc
"Mèo bao tử" được tìm thấy ở sa mạc khắc nghiệt lại có vẻ ngoài dễ thương bất chấp thời gian.
Điều gì sẽ xảy ra nếu 200.000 con chim sẻ điên châu Phi đồng loạt tấn công voi?
Đối với nhiều người, việc một con chim sẻ đánh bại một con voi là điều không tưởng.
10 con vật có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới
Thế giới động vật luôn phong phú và đa dạng với rất nhiều loài vật khác nhau. Dưới đây là 10 con vật được cho là có ngoại hình kỳ lạ nhất.
Nai ở Mỹ đã "hóa zombie", con người liệu còn an toàn?
Sự bùng phát của bệnh nai xác sống ở hươu, nai tại Mỹ làm dấy lên mối lo căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tôm khủng long ba mắt - "hóa thạch sống" đang gây ra một "cơn sốt" trong giới nghiên cứu!
Tôm khủng long ba mắt hay còn gọi là tôm nòng nọc đuôi dài, sinh vật này đã sinh sống trên Trái Đất suốt 300 triệu năm.
“Chạy đua vũ trang” ở cơ quan sinh dục của vịt
Một cuộc “chạy đua” thú vị trong sự tiến hóa của cơ quan sinh dục ở vịt đực và vịt cái vừa được các nhà khoa học khám phá. Nghiên cứu này giúp loại bỏ ý niệm cho rằng sinh vật giống cái luôn là những thành viên thụ động trong


