Bức ảnh "tảng băng ma" trôi nổi bất thường gây chú ý

Nhiếp ảnh gia Canada Simone Engels sửng sốt tột độ khi phát hiện cấu trúc khổng lồ màu trắng dường như đang trôi nổi một cách bất thường.

Bầu trời mùa đông trong xanh và hứa hẹn một buổi hoàng hôn tuyệt đẹp vào ngày gần đây trong tháng đầu tiên của năm mới đã dẫn lối nhiếp ảnh gia Simone Engels đến công viên trên đảo Vancouver.

Tuy nhiên, khi đưa ống kính của mình vào khung cảnh mang sắc hồng tại bờ biển Thái Bình Dương, cô đã không khỏi choáng ngợp khi nhìn thấy cấu trúc có hình dạng như một tảng băng lớn ở đường chân trời, Guardian đưa tin hôm 25/1.

“Đó là cấu trúc ba chiều khổng lồ và tươi sáng”, Engels nói. "Nó trông rất thật".

Loading...

Bức ảnh tảng băng ma trôi nổi bất thường gây chú ý
Nhiếp ảnh gia Canada Simone Engels rất choáng ngợp với cảnh tượng cô nhìn thấy và tưởng rằng đó là một tảng băng trôi kỳ lạ. Thực tế đó là ảo ảnh, một trò đùa ánh sáng thú vị. (Ảnh: Guardian).

Engels - từng nghiên cứu về địa lý trước đây - cố gắng tìm kiếm lời giải thích cho hiện tượng trên, trong đó cô tính tới cả trường hợp tảng băng lớn trôi xuống từ Alaska, đi qua các eo biển hẹp và quần đảo một cách ngoạn mục.

Tuy nhiên, nếu một tảng băng trôi ở trong khu vực - đặc biệt là với kích thước lớn như vậy - thì chắc chắn nó sẽ trở thành tin tức nóng hổi trong vùng, cô tự nhủ.

“Tôi đã cố gắng suy luận và thực sự không thể đưa ra lời giải thích nào”, cô nói. “Cấu trúc đó trông thật kỳ lạ và tôi gần như bị thuyết phục rằng nó thực sự là một tảng băng trôi”, Engels nói.

Xung quanh lúc đó không có người nào khác, Engels chụp lại hìn ảnh đó và trong gần nửa giờ, cô đã quan sát hình dạng trắng xóa ở đường chân trời trước khi nó biến mất khỏi tầm mắt.

Engels đã chia sẻ hình ảnh lên mạng với hy vọng tìm được lời giải thích. Bức ảnh ban đầu khiến người dân địa phương bối rối - bao gồm một người bạn của Engels chuyên về địa mạo học.

Hình ảnh nhanh chóng lan truyền và Engels sau đó biết được rằng tảng băng bí ẩn thực ra là một ảo ảnh.

Thực ra nhiếp ảnh gia này đã quan sát dãy núi Cheam ở British Columbia, cách đó gần 200 km - và xa hơn cả đường chân trời từ nơi Engels đang đứng.

Ảo ảnh này còn được biết tới với thuật ngữ “superior mirage” được tạo ra trong quá trình nghịch nhiệt, khi một lớp không khí ấm nằm trên một lớp không khí lạnh, bẻ cong các tia sáng xuống dưới.

Ánh sáng từ Mặt Trời đang lặn phản chiếu và bị bẻ cong, đặt phạm vi ở đường chân trời. Nhìn từ xa, những đỉnh núi phủ đầy tuyết trông giống như một tảng băng cao ngất.

Engels từng nhìn thấy những ảo ảnh trong khu vực trước đây, nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào sắc nét như “tảng băng kỳ lạ” vào buổi tối tháng một đó.

“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ đầy thử thách giữa đại dịch và điều thực sự quan trọng là mọi người cần nhận ra rằng có những kỳ quan thiên nhiên ngoài kia cần được khám phá”, cô nói về trải nghiệm khiến bản thân kinh ngạc tột cùng. "Bạn có thể tìm thấy những kỳ quan thiên nhiên trong sân sau của chính mình khi bước chân ra ngoài đó và khám phá".

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sự thật về

Sự thật về "tình dược" trong thế giới cổ đại

Cùng với tìm kiếm các biện pháp ngừa thai và thuốc kích dục, nhu cầu tình dục đã vượt ra ngoài giới hạn sinh học và sinh sản đơn thuần.

Đăng ngày: 26/01/2022
Từ Hi Thái Hậu đã làm 5 chuyện này trước khi chết: Việc thứ 1 đến phim ảnh cũng không dám diễn lại!

Từ Hi Thái Hậu đã làm 5 chuyện này trước khi chết: Việc thứ 1 đến phim ảnh cũng không dám diễn lại!

Trong 5 chuyện này, 1 chuyện xuất phát từ nỗi hận nhất thời, 4 chuyện còn lại nằm trong di chiếu của vị thái hậu này. Đó là gì?

Đăng ngày: 26/01/2022
Trại tập trung Bergen-Belsen -

Trại tập trung Bergen-Belsen - "Địa ngục" trên Trái đất

Những bức ảnh hiếm hoi mô tả sự tàn bạo khó có thể tưởng tượng được của các trại tử thần từ Thế chiến II.

Đăng ngày: 25/01/2022
Top 9 phương trình đã thay đổi thế giới, bạn có thể hiểu được bao nhiêu?

Top 9 phương trình đã thay đổi thế giới, bạn có thể hiểu được bao nhiêu?

Toán học là môn học nghiên cứu các khái niệm như đại lượng, cấu trúc, sự thay đổi và không gian.

Đăng ngày: 25/01/2022
Tòa nhà phủ pin mặt trời phát 1 triệu kWh điện mỗi năm

Tòa nhà phủ pin mặt trời phát 1 triệu kWh điện mỗi năm

Hãng kiến trúc MVRDV của Hà Lan đang hợp tác với công ty điện lực Đài Loan Taipower để khởi động một dự án năng lượng sạch độc đáo.

Đăng ngày: 25/01/2022
Bác sĩ kinh ngạc khi khám sức khỏe cho ông cụ

Bác sĩ kinh ngạc khi khám sức khỏe cho ông cụ "67 năm không tắm"

Một người đàn ông Iran 87 tuổi sống trên đường phố và không tắm trong gần 7 thập kỷ đã khiến các nhà khoa học bối rối về tình trạng sức khỏe đặc biệt tốt của ông.

Đăng ngày: 25/01/2022
Tháp giáo đường 800 năm tuổi tại Afghanistan đứng trước nguy cơ bị đổ sập

Tháp giáo đường 800 năm tuổi tại Afghanistan đứng trước nguy cơ bị đổ sập

Tháp giáo đường ở Jam, một kho tàng lịch sử quý giá 800 năm tuổi của Afghanistan, đã bị hư hại sau hai trận động đất xảy ra hồi đầu tuần này và đang có nguy cơ đổ sập.

Đăng ngày: 25/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News