Giới thiệu tour "du hành sao Hỏa" ngay tại Trái đất

Công viên Rio Tinto là điểm đến nằm trong chuỗi du lịch công nghiệp hàng đầu ở Tây Ban Nha. Công viên đã được thiết kế sáng tạo về du lịch giáo dục, là nơi lý tưởng cho những người đam mê không gian với trải nghiệm "sao Hỏa trên Trái Đất". Du khách có thể khám phá cảnh quan với những vách đá và dòng sông màu đỏ giống với sao Hỏa. Các bạn nhỏ được đắm mình trong một trạm nghiên cứu sao Hỏa, hoặc thậm chí được các phi hành gia dẫn đến thăm các lớp huấn luyện.

Giới thiệu tour du hành sao Hỏa ngay tại Trái đất
Công viên Rio Tinto là khu đào tạo thực tế cho các cơ quan vũ trụ. (Nguồn: Euronews).

Bà Marina Santamaria, một giáo viên tại địa phương chia sẻ: “Ở đây có sự tương đồng về khoáng chất và cảnh quan với hành tinh Đỏ, rất lý tưởng cho việc học tập. Bạn có thể thấy quá trình học tập diễn ra khi sinh viên so sánh thực tế với những gì họ đang làm trong lớp”.

Bên cạnh việc thu hút khách du lịch, công viên Rio Tinto còn là khu đào tạo thực tế cho các cơ quan vũ trụ. Các chuyên gia từ NASA, ESA đã thường xuyên đến Rio Tinto để nghiên cứu lòng đất và dòng sông có tính axit này; thậm chí tiến hành các cuộc kiểm tra thiết bị và công tác chuẩn bị trước khi thực hiện sứ mệnh lên sao Hỏa. Các nhà nghiên cứu cũng quan tâm đến Rio Tinto, khi đã phát hiện ra một loại vi khuẩn rất đặc biệt có thể giải đáp cho câu hỏi về sản xuất ô-xy trong không gian.

Ông Aquilino Delgado Dominguez - Giám đốc bảo tàng tại khu vực Rio Tinto cho biết: “Hệ sinh thái ở Rio Tinto rất đặc biệt, nó có vi khuẩn cực đoan hấp thụ sắt, lưu huỳnh và sau đó tạo ra ô-xy; không giống như các loài động vật khác trên Trái Đất thì hấp thụ ô-xy. Nếu có vi khuẩn trên sao Hỏa và các khoáng chất để 'nuôi' chúng, chúng ta sẽ có một nhà máy sản xuất oxy và mọi người có thể hít thở. Đó là một trong những điều đặc biệt mà các cơ quan đang nghiên cứu".

Hiện nay, công viên Rio Tinto đang là một phần của dự án Valuetur châu Âu, nhằm thúc đẩy các khu bảo tồn có giá trị lịch sử cao ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Tổng ngân sách dành cho dự án là hơn 1,2 triệu EUR, trong đó, sáng kiến "sao Hỏa trên Trái Đất" trị giá 300.000 EUR. Ngoài góp phần nghiên cứu khoa học, công viên Rio Tinto sẽ khuyến khích phát triển kinh tế địa phương với các dự án du lịch bền vững.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tránh thời tiết xấu, vệ tinh suýt đâm vào rác vũ trụ

Tránh thời tiết xấu, vệ tinh suýt đâm vào rác vũ trụ

Vệ tinh châu Âu Alpha vừa phải điều chỉnh quỹ đạo để tránh thời tiết không gian khắc nghiệt, vừa phải tránh một mảnh rác vũ trụ đang bay tới.

Đăng ngày: 22/07/2022
NASA công bố lịch phóng siêu tên lửa Mặt trăng

NASA công bố lịch phóng siêu tên lửa Mặt trăng

Hệ thống Phóng Không gian khổng lồ mới của NASA có thể cất cánh lần đầu tiên vào tháng sau trong sứ mệnh Mặt Trăng Artemis.

Đăng ngày: 22/07/2022
Ảnh độc mới từ kính viễn vọng James Webb: Thiên hà xuyên không cổ xưa nhất

Ảnh độc mới từ kính viễn vọng James Webb: Thiên hà xuyên không cổ xưa nhất

Kính viễn vọng không gian James Webb của NASA tiếp tục săn được 2 hình ảnh ngoạn mục: Thiên hà GLASS-z13 và GLASS-z11, 13,5 tỉ tuổi, là thiên hà cổ xưa nhất từng được ghi nhận.

Đăng ngày: 22/07/2022
Giải ngố không gian: Những câu hỏi xung quanh tinh vân!

Giải ngố không gian: Những câu hỏi xung quanh tinh vân!

Về cơ bản thì tinh vân là những đám mây khí khổng lồ giữa các vì sao đóng vai trò quan trọng trong vòng đời của các ngôi sao.

Đăng ngày: 21/07/2022
Con người sẽ mất bao lâu để du hành đến sao Mộc?

Con người sẽ mất bao lâu để du hành đến sao Mộc?

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời với khối lượng bằng hai lần rưỡi tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời cộng lại.

Đăng ngày: 21/07/2022
Trung Quốc sắp phóng module mới lên trạm Thiên Cung

Trung Quốc sắp phóng module mới lên trạm Thiên Cung

Trung Quốc đang chuẩn bị phóng module thứ hai lên trạm vũ trụ trên quỹ đạo sau khi đưa tên lửa Trường Chinh 5B và module Thiên Vấn tới bệ phóng ở Văn Xương.

Đăng ngày: 21/07/2022
Kính James Webb sẽ khởi động lại các nghiên cứu về

Kính James Webb sẽ khởi động lại các nghiên cứu về "người khổng lồ băng" trong Hệ Mặt trời của chúng ta

" Người khổng lồ băng" này trên thực tế là hai hành tinh có thời tiết vô cùng cực đoan trong Hệ Mặt trời của chúng ta.

Đăng ngày: 20/07/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News