Hơn 150.000 con chim "nhuộm hồng" nhánh sông

Chim hồng hạc đổ xô tới nhánh sông ở Mumbai với số lượng lớn chưa từng thấy khi lệnh phong tỏa giúp cải thiện chất lượng nước và không khí.


Đàn chim hồng hạc bay tới Mumbai. 

Video quay từ một căn hộ trông ra nhánh sông ở khu Nerul thuộc thành phố Navi Mumbai, bang Maharashtra, ghi lại khoảng khắc hơn 150.000 con hồng hạc tụ tập hôm 20/4. Theo chuyên gia môi trường Nathuram Kokare, ở khu bảo tồn Thane, dù hồng hạc thường di cư tới khu vực này hàng năm, lượng chim xuất hiện trong năm nay cao bất thường. Họ cho rằng chất lượng nước và không khí sạch hơn do các lệnh hạn chế để ngăn Covid-19 giúp thúc đẩy sự phát triển của tảo, nguồn thức ăn chính của chim hồng hạc, thu hút nhiều chim di cư hơn.

Cư dân sống gần nhánh sông xác nhận họ chưa bao giờ thấy nhiều hồng hạc kéo tới đây như vậy trong suốt những năm qua. Hiệp hội lịch sử tự nhiên Bombay dự đoán lượng chim di cư tăng 25% so với năm ngoái và ước tính đàn chim có khoảng 150.000 con.


Những con hồng hạc tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cho người dân ở Nerul.

Nhiều dự án xây dựng trong vùng phải tạm dừng do khủng hoảng Covid-19 khi 1,3 tỷ dân ở Ấn Độ thực hiện lệnh phong tỏa từ ngày 24/3. Harsh Goenka, cư dân sống gần nhánh sông tại Navi Mumbai, chia sẻ niềm vui mừng khi trông thấy đàn hồng hạc. "Trong lúc con người phải ở trong nhà, những con hồng hạc tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cho người dân ở Nerul", Goenka nhận xét.

Chim hồng hạc thường di cư tới Mumbai từ tháng 10 tới tháng 3 hàng năm từ vùng đầm lầy ngập mặn Rann ở quận Kutch, bang Gujarat và hồ Sambhar ở bang Rajasthan. Đôi khi chúng đến từ những nước khác như Pakistan, Afghanistan, Iran và Israel. Sau đó, đàn chim rời đi vào tháng 6.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Cá Hoàng đế - thảm họa môi trường mới ở hồ Trị An

Do nhu cầu kinh tế, một số người dân sống trong vùng lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng ao thả một số loài cá bản địa và những thảm họa về môi trường bắt đầu xảy ra. Hiện thảm hoạ đáng kể nhất là từ loài cá Hoàng đế (ngư dân lò

Đăng ngày: 17/05/2025
Loài chim lạ xấu như sứ giả địa ngục: Mắt to như quỷ, mồm rộng như hố bom

Loài chim lạ xấu như sứ giả địa ngục: Mắt to như quỷ, mồm rộng như hố bom

Với tài ngụy trang hoàn hảo và ngoại hình xấu xí, chim potoo thường được gọi là "sứ giả địa ngục".

Đăng ngày: 15/05/2025
15 loài vật khiến con người sợ hãi nhưng lại rất hiền lành

15 loài vật khiến con người sợ hãi nhưng lại rất hiền lành

Chúng bị nhầm lẫn, gán ghép cho những hiện thân của ác quỷ nhưng trên thực tế những loài vật này rất hiền lành và hoàn toàn vô hại.

Đăng ngày: 15/05/2025
Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt

Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt

Thú mỏ vịt là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc, bao gồm cả Tasmania. Cùng với bốn loài thú lông nhím, nó là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại.

Đăng ngày: 13/05/2025
Tư thế đuôi tiết lộ tâm trạng của mèo

Tư thế đuôi tiết lộ tâm trạng của mèo

Đuôi mèo dựng thẳng thể hiện sự tự tin, trong khi đuôi cong như dấu hỏi là biểu hiện của sự thân thiện, còn xù đuôi có nghĩa sợ hãi.

Đăng ngày: 12/05/2025
Phát hiện

Phát hiện "giác quan thứ 6" ở chuột

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy "giác quan thứ 6" có thể nhận biết ánh sáng mà không cần thị giác. Nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học Duke ở North Carolina (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 6 con chuột. 

Đăng ngày: 11/05/2025
Lý giải được tại sao loài chuột lang nước không bị mắc ung thư

Lý giải được tại sao loài chuột lang nước không bị mắc ung thư

Các nhà khoa học vừa lý giải được cách thức mà loài chuột lang nước với kích thước lớn của cơ thể giảm thiểu được nguy cơ ung thư.

Đăng ngày: 09/05/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News