Hơn 150.000 con chim "nhuộm hồng" nhánh sông
Chim hồng hạc đổ xô tới nhánh sông ở Mumbai với số lượng lớn chưa từng thấy khi lệnh phong tỏa giúp cải thiện chất lượng nước và không khí.
Đàn chim hồng hạc bay tới Mumbai.
Video quay từ một căn hộ trông ra nhánh sông ở khu Nerul thuộc thành phố Navi Mumbai, bang Maharashtra, ghi lại khoảng khắc hơn 150.000 con hồng hạc tụ tập hôm 20/4. Theo chuyên gia môi trường Nathuram Kokare, ở khu bảo tồn Thane, dù hồng hạc thường di cư tới khu vực này hàng năm, lượng chim xuất hiện trong năm nay cao bất thường. Họ cho rằng chất lượng nước và không khí sạch hơn do các lệnh hạn chế để ngăn Covid-19 giúp thúc đẩy sự phát triển của tảo, nguồn thức ăn chính của chim hồng hạc, thu hút nhiều chim di cư hơn.
Cư dân sống gần nhánh sông xác nhận họ chưa bao giờ thấy nhiều hồng hạc kéo tới đây như vậy trong suốt những năm qua. Hiệp hội lịch sử tự nhiên Bombay dự đoán lượng chim di cư tăng 25% so với năm ngoái và ước tính đàn chim có khoảng 150.000 con.

Những con hồng hạc tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cho người dân ở Nerul.
Nhiều dự án xây dựng trong vùng phải tạm dừng do khủng hoảng Covid-19 khi 1,3 tỷ dân ở Ấn Độ thực hiện lệnh phong tỏa từ ngày 24/3. Harsh Goenka, cư dân sống gần nhánh sông tại Navi Mumbai, chia sẻ niềm vui mừng khi trông thấy đàn hồng hạc. "Trong lúc con người phải ở trong nhà, những con hồng hạc tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cho người dân ở Nerul", Goenka nhận xét.
Chim hồng hạc thường di cư tới Mumbai từ tháng 10 tới tháng 3 hàng năm từ vùng đầm lầy ngập mặn Rann ở quận Kutch, bang Gujarat và hồ Sambhar ở bang Rajasthan. Đôi khi chúng đến từ những nước khác như Pakistan, Afghanistan, Iran và Israel. Sau đó, đàn chim rời đi vào tháng 6.
Sự thật bất ngờ về loài thú mỏ vịt
Thú mỏ vịt là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền đông Úc, bao gồm cả Tasmania. Cùng với bốn loài thú lông nhím, nó là một trong năm loài thú đơn huyệt còn tồn tại.
Động vật rừng Việt Nam (1)
Việt Nam được coi là một trong những nước thuộc vùng Đông Nam Á giàu về đa dạng sinh học. Ở Việt Nam, do sự khác biệt lớn về khí hậu từ vùng gần Xích đạo tới giáp vùng cận nhiệt đới, cùng với sự đa dạng về địa hình đã tạo nên sự đa dạng về thiên nhiê
Những loài rắn độc nhất thế giới
Thế giới có rất nhiều loài rắn, trong đó có loài vô hại nhưng có những loại cực độc, có thể khiến nạn nhân chết ngay tức khắc khi bị tấn công.
Cận cảnh loài "quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh" ở Amazon
Nhiều người hẳn sẽ ngỡ ngàng trước dáng vẻ khổng lồ đáng sợ của loài "thủy quái" nước ngọt lớn nhất thế giới này.
Biểu tượng quốc gia Congo sắp tuyệt chủng
Theo Liên minh quốc tế bảo tồn thiên nhiên (IUCN) thì loài hươu cao cổ Okapi sống trong rừng rậm và loài chim cánh trắng flufftail nhiều khả năng sẽ tuyệt chủng.
Tại sao tinh tinh thường... ném phân vào du khách?
Sở thú có thể là một địa điểm không tồi để trải nghiệm chuyến đi thú vị, cho đến khi bạn thấy một nắm phân bay thẳng tới mình.


