Vén màn kế hoạch hạ cánh xuống sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk

Một tài liệu mới được NASA công bố đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng của SpaceX trong việc sử dụng tàu vũ trụ Starship để thực hiện sứ mệnh lấy mẫu vật trên sao Hỏa vào năm 2029.

Vén màn kế hoạch hạ cánh xuống sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk
Kế hoạch khám phá sao Hỏa của SpaceX được NASA tiết lộ.

Theo tài liệu, SpaceX sẽ sử dụng Starship cho toàn bộ hành trình, từ cất cánh từ Trái đất, di chuyển trong không gian, hạ cánh lên sao Hỏa và quay trở lại Trái đất. NASA đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ SpaceX, cũng như sự hỗ trợ từ trung tâm nghiên cứu Jet Propulsion Laboratory (JPL) của NASA.

SpaceX đề xuất thực hiện một cuộc hạ cánh thử nghiệm trên sao Hỏa vào năm 2029, trước khi tiến hành sứ mệnh lấy mẫu chính thức. Starship có khả năng mang tải trọng lớn hơn đáng kể so với các phương tiện khác, giúp tăng khả năng thành công của sứ mệnh.

Ngoài SpaceX, hai công ty khác là Blue Origin và Lockheed Martin cũng đã đề xuất kế hoạch của riêng mình cho sứ mệnh lấy mẫu sao Hỏa. Blue Origin dự kiến sử dụng tàu đổ bộ Blue Mars Lander với công nghệ hạ cánh đơn giản, trong khi Lockheed Martin đề xuất một đánh giá toàn diện dựa trên phương pháp tiếp cận thương mại.

NASA đang xem xét kỹ lưỡng các đề xuất này và dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian tới. Nếu được chọn, SpaceX sẽ có cơ hội ghi dấu ấn lịch sử bằng việc đưa tàu Starship lên sao Hỏa, mở ra một chương mới trong hành trình khám phá không gian của con người.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện bất ngờ về hiện tượng sương giá trên đỉnh núi lửa của sao Hỏa

Phát hiện bất ngờ về hiện tượng sương giá trên đỉnh núi lửa của sao Hỏa

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature Geoscience ngày 10/6, các nhà khoa học đã phát hiện sương giá vào sáng sớm trên đỉnh của những ngọn núi lửa khổng lồ trên Sao Hỏa.

Đăng ngày: 16/06/2024
Tàu NASA tìm ra

Tàu NASA tìm ra "cổng vào" nơi sinh vật sao Hỏa trú ẩn?

Chiếc hố bí ẩn được Tàu quỹ đạo trinh sát sao Hỏa (MRO) của NASA chụp lại có thể là thứ các nhà khoa học tìm kiếm bấy lâu.

Đăng ngày: 01/06/2024
Hai

Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa Hệ Mặt trời đang bay quanh sao Hỏa?

Khác với vệ tinh mang tên Mặt trăng vốn là một phần của Trái đất, 2 mặt trăng Phobos và Deimos của sao Hỏa có bản chất hết sức " tăm tối".

Đăng ngày: 25/05/2024
Sao Hỏa xuất hiện thứ

Sao Hỏa xuất hiện thứ "chỉ có thể sinh ra bởi sự sống"

Dưới một đáy hồ cổ đại ở sao Hỏa, robot NASA đã phát hiện ra một vùng đất y hệt Trái Đất, chứa đựng lời gợi ý rõ ràng về sự sống.

Đăng ngày: 07/05/2024
Trung Quốc muốn đưa mẫu vật sao Hỏa về trước Mỹ

Trung Quốc muốn đưa mẫu vật sao Hỏa về trước Mỹ

Tàu Thiên Vấn 3 phóng vào khoảng năm 2030 có thể giúp Trung Quốc trở thành nước đầu tiên đưa mẫu vật sao Hỏa về Trái đất thành công.

Đăng ngày: 02/05/2024
Sởn gai ốc vì phát hiện hàng trăm

Sởn gai ốc vì phát hiện hàng trăm "con nhện đen" trên sao Hỏa

Ảnh chụp mới của Cơ quan Vũ trụ châu Âu ở vùng cực nam sao Hỏa cho thấy những đốm đen giống như một đàn nhện khổng lồ đang bò trên bề mặt hành tinh đỏ.

Đăng ngày: 27/04/2024
NASA tìm thấy dấu vết khí methane gần miệng núi lửa trên sao Hoả

NASA tìm thấy dấu vết khí methane gần miệng núi lửa trên sao Hoả

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã xác định một loại khí được tạo ra bởi các sinh vật sống ở Trái đất trên sao Hỏa. Đây có thể là bằng chứng cho thấy sự sống tồn tại trên " hành tinh đỏ".

Đăng ngày: 25/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News